Thứ sáu, 24/05/2024 | 04:40 - GMT+7

Vĩnh Phúc: Tập trung thu hút nhà đầu tư chiến lược và dự án công nghệ cao

Là địa phương có lĩnh vực công nghiệp phát triển TOP đầu, trước ảnh hưởng của sự suy thoái kinh tế toàn cầu, tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung một số giải pháp căn cơ nhằm đảm bảo những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

24/04/2023 - 13:52
Theo Tổng cục Thống kê, có tới 5 địa phương có mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (GRDP) âm trong quý I/2023. Trong đó, có những địa phương là trung tâm sản xuất của cả nước như Quảng Ngãi giảm 1,07%; Bà Rịa - Vũng Tàu giảm 4,75%; Quảng Nam giảm 10,88%; và Bắc Ninh giảm 11,85% và Vĩnh Phúc giảm 2,47% so với cùng kỳ năm trước.
(Ảnh minh họa: Quốc Dũng/TTXVN)
Nguyên nhân của tình trạng trên do việc thắt chặt chi tiêu, giảm mua sắm tiêu dùng khiến lượng hàng tồn kho ngày càng tăng, tạo áp lực lớn cho các doanh nghiệp sản xuất nhất là trong lĩnh vực công nghiệp. Và đây cũng chính là nguyên nhân khách quan gây ra sự suy giảm tăng trưởng kinh tế trong quý I/2023 cho các địa phương trong đó có Vĩnh Phúc.
Để đạt được những mục tiêu tăng trưởng GRDP những tháng còn lại, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, địa phương sẽ tập trung một số giải pháp căn cơ nhằm xử lý hiệu quả các vướng mắc, tháo gỡ các điểm nghẽn trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực. Đặc biệt, địa phương sẽ chú trọng khắc phục các tồn tại, hạn chế đang trực tiếp ra những rào cản phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Từ nay đến cuối năm, Vĩnh Phúc sẽ triển khai nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, chuẩn bị sẵn các điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các nhà đầu tư chiến lược, thu hút các dự án công nghệ cao, từng bước cụ thể hoá chương trình Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Theo congnghiepmoitruong.vn/

Cùng chuyên mục

Tăng cường hiệu quả chuyển đổi số tại Quảng Ngãi

13/05/2024 - 08:18

Năm 2023, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về phát triển Chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, chuyển đổi số và các văn bản hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, UBND thành phố Quảng Ngãi đã chỉ đạo thực hiện các mục tiêu và giải pháp tăng cường hiệu quả chuyển đổi số.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 4
  • 4
  • 7
  • 2
  • 7
  • 9
  • 1