Thứ tư, 07/06/2023 | 11:51 - GMT+7

Trung tâm trí tuệ nhân tạo 2.000 tỷ đồng của FPT sắp được xây tại Bình Định

Ngày 5/2/2023, FPT Software chính thức nhận giấy phép xây dựng Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

22/02/2023 - 07:34
Ngày 5/2/2023, FPT Software chính thức nhận giấy phép xây dựng Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Theo đó, tổ hợp này được đầu tư với tổng số tiền lên đến hơn 2.000 tỷ đồng, là nơi làm việc, nghiên cứu phát triển, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.
Trong khuôn khổ Hội nghị triển khai Chương trình Hành động của Chính phủ thực hiện nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3/11/2022 của Bộ Chính trị. Đại diện Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc và bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software (Công ty thành viên của FPT) tham dự sự kiện và nhận giấy phép đầu tư triển khai dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ (Tổ hợp công nghệ) tại Thung lũng Quy Hòa, Khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Trung tâm trí tuệ nhân tạo 2.000 tỷ đồng của FPT sắp được xây tại Bình Định. (Ảnh: bnews.vn)
Dự kiến, Dự án sẽ được khởi công giai đoạn 1 trong Quý 3/2023 với tổng số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Theo đó, Tổ hợp công nghệ này sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu phát triển, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương cũng như thu hút nhân lực quốc tế hướng đến mục tiêu đưa Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của khu vực Đông Nam Á.
Đây cũng sẽ cung ứng các dịch vụ công nghệ cao, dựa trên các công nghệ là xu hướng thế giới như AI, dữ liệu lớn, Internet vạn vật, tự động hóa … từ đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, cũng như thúc đẩy công nghệ trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Bình Định.
Trước đó, FPT cũng đã ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới - Mila trong vòng 3 năm (2020-2023). Trong đó, một trong những mục tiêu quan trọng của hợp tác này là dựa trên sự tư vấn và bề dày kinh nghiệm của Mila, hai bên sẽ xây dựng và phát triển Trung tâm Nghiên cứu AI hàng đầu thế giới tại Quy Nhơn. 
Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo của FPT tại Quy Nhơn có quy mô khoảng 94 ha với tổng mức đầu tư hơn 4.362 tỉ đồng. Dự án bao gồm các công trình như: Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, chuyên sâu trí tuệ nhân tạo (AI), cơ sở sản xuất sản phẩm phần mềm và các công trình phụ trợ khác.
Về hoạt động kinh doanh, năm 2022, FPT Software ghi nhận doanh thu 801 triệu USD, với 27.000 nhân viên làm việc tại 29 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, FPT Software đã xây dựng 3 campus lớn với sức chứa lên tới hàng chục nghìn người tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.
Theo doanhnghiepkinhtexanh.vn/

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 1
  • 7
  • 4
  • 2
  • 6
  • 1
  • 4