Thứ ba, 27/09/2022 | 11:10 - GMT+7

TP.HCM hỗ trợ hơn 1.600 doanh nghiệp chuyển đổi số

Ngày 12/5, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA), Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP và Liên minh Chuyển Đổi số (DTS) đã phát động “Chương trình phát triển Doanh nghiệp số - Go Digital”.

16/05/2022 - 09:51
Sự kiện này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong địa bản chuyển đổi số tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.
Chuyển đổi số - xu thế tất yếu
Sau giai đoạn dịch Covid-19, các doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn phục hồi và phát triển. Vì vậy, việc chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh, thích ứng với điều kiện bình thường mới và sự phát triển của nền kinh tế số càng diễn ra mạnh mẽ.
Trước đó, tại Phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị đẩy mạnh công tác chuyển đổi số đối với toàn dân. Trong đó, công cuộc xây dựng chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ số cũng như giúp lựa chọn ngành, lĩnh vực ưu tiên để phát triển các công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp được chú trọng.
Trước xu thế này, ngày 12/5/2022, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HBA) và Liên minh chuyển đổi số (DTS) đã phát động “Chương trình đồng hành chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo với các doanh nghiệp khu chế xuất - khu công nghiệp - khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh năm 2022”, với tên gọi “Chương trình phát triển doanh nghiệp số - Go Digital”.
Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với Liên minh Chuyển đổi số (DTS) và Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP sáng 12/5. (Ảnh: bnews.vn/)
Tại lễ phát động, HBA và DTS đã cung cấp các thông tin cụ thể về kế hoạch của chương trình phát triển doanh nghiệp số năm 2022, các thông tin bổ ích liên quan đến xu hướng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp cùng những bài học kinh nghiệm của các doanh nghiệp ứng dụng phần mềm trong quản lý sản xuất.
Theo ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số DTS: “Chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp là một quá trình không dễ dàng nhưng nó sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa doanh thu, giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng tính linh hoạt. Vì vậy, nhiệm vụ của chúng tôi là giúp doanh nghiệp tiếp cận và ứng dụng những giải pháp và công nghệ phù hợp với nhu cầu và từng giai đoạn chuyển đổi của doanh nghiệp”.
Hơn 1.600 doanh nghiệp được hỗ trợ chuyển đổi số
Theo kế hoạch, chương trình sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn ngành, lĩnh vực ưu tiên để phát triển các công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh. Đồng thời, hỗ trợ một cách toàn diện và hiệu quả cho trên 1.600 doanh nghiệp thuộc các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên địa bàn TP.HCM được tư vấn và tiếp cận các giải pháp, ứng dụng chuyển đổi số phù hợp với từng loại hình và quy mô doanh nghiệp.
Hiện nay, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, trên toàn thành phố có hơn 32.344 doanh nghiệp lớn nhỏ. Việc hỗ trợ hơn 1.600 doanh nghiệp trong công tác chuyển đổi số sẽ là bước đệm cho công cuộc chuyển đổi số diện rộng trên toàn địa bàn.
Ông Đào Xuân Đức, Phó Chủ tịch thường trực HBA cho biết, các doanh nghiệp sản xuất đang hoạt động tại 18 khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao TP.HCM đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của thành phố và cả nước. HBA sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, kết nối nguồn lực hỗ trợ để chuyển đổi số được hiệu quả hơn.
Chia sẻ về quá trình thực hiện, bà Nguyễn Ngọc Quỳnh, Giám đốc điều hành Liên minh Chuyển đổi số cho biết Chương trình phát triển Doanh nghiệp số Go Digital được thiết kế cho 3 năm. “Điểm nhấn chính của năm 2022 bao gồm báo cáo chỉ số chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp KCX, KCN TP. HCM lần đầu tiên thực hiện và chuỗi hoạt động đánh giá – đào tạo – tư vấn - ứng dụng thực tiễn – đo lường hiệu quả với hơn 30 workshop và hội thảo chuyển đổi số tại 18 khu chế xuất và khu công nghiệp, khu công nghệ cao của TP.HCM” - bà Quỳnh nói.
Chương trình Phát triển doanh nghiệp số - Go Digital của Hiệp Hội các doanh nghiệp KCN TP. HCM được kỳ vọng là sự tiếp sức hữu ích nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp, góp phần đưa TP. HCM trở thành địa phương dẫn đầu cả nước phát triển nền kinh tế số nói chung và chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp nói riêng.
Phương Loan

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 9
  • 9
  • 4
  • 5
  • 4
  • 2
  • 3