Chủ nhật, 14/04/2024 | 15:38 - GMT+7

Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trên địa bàn triển khai chuyển đổi số.

25/12/2023 - 08:06
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội Ngô Minh Toàn cho biết, ngay sau khi dịch COVID-19 xảy ra, đơn vị đã triển khai xây dựng và vận hành Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp thành phố Hà Nội (https://hotrodoanhnghiep.hanoi.gov.vn) nhằm kết nối, cung cấp các thông tin, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc tích hợp các chương trình, chính sách, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, mạng lưới tư vấn viên, tiếp nhận và phản hồi ý kiến... đã phát huy hiệu quả.
Một sự kiện kết nối do Trung tâm tổ chức. Ảnh: Khắc Kiên
Cùng đó, chủ trì biên soạn và phát hành Sách trắng Doanh nghiệp Hà Nội năm 2021, 2022 làm cơ sở dữ liệu để tham mưu xây dựng chính sách về phát triển doanh nghiệp. Qua đó, phục vụ xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đất nước.
Ngoài ra, thường xuyên phối hợp với các sở, ngành, hội, hiệp hội… định kỳ 6 tháng/lần tổ chức các hội nghị, hội thảo đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Qua đó, tổng hợp báo cáo Thành phố để góp phần cải thiện chỉ số PCI của Hà Nội.
Đặc biệt, Dự án "Vườn ươm Doanh nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm Hà Nội (HBI)" - một hợp phần thuộc Chương trình hỗ trợ khu vực tư nhân Việt Nam” do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ và UBND thành phố Hà Nội giao Trung tâm quản lý và vận hành đã có tác động tốt đến quá trình phát triển khu vực tư nhân, công cụ tốt để xóa đói giảm nghèo và tạo việc làm.
Trong dây chuyền sản xuất của Nutricare. Ảnh: Khắc Kiên
Là doanh nghiệp khá thành công trên thương trường với các loại sản phẩm dinh dưỡng, đại diện Công ty TNHH Nutricare đánh giá, thời điểm đó và đến bây giờ, Hà Nội đã phát huy vai trò “bà đỡ” qua Dự án "Vườn ươm Doanh nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm Hà Nội (HBI)" trong khởi nghiệp. Lợi ích lớn nhất của doanh nghiệp là được tham gia vào các khoá học về kinh doanh sản phẩm, tư vấn chất lượng, chọn dây chuyền sản xuất… để định hướng hoạt động và thành công.
Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ phát triển, đồng hành cùng doanh nghiệp theo các Đề án, kế hoạch đã được phê duyệt. Đặc biệt, hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thành lập mới (hỗ trợ 1 chữ ký số/doanh nghiệp thành lập mới trong 1 năm; cài đặt phần mềm hóa đơn điện tử kèm gói 500 hóa đơn; Kê khai thuế, kê khai bảo hiểm xã hội, sổ sách kế toán, tư vấn những vấn đề liên quan đến quy định về kế toán, thuế, lao động trong vòng 6 tháng kể từ ngày thành lập (đối với những doanh nghiệp thành lập mới có nhu cầu)…
Hiện thực hóa "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" của Chính phủ, ông Ngô Minh Toàn thông tin, đầu tháng 2/2023, Hà Nội đã khai trương hệ thống thông tin, ứng dụng dùng chung thành phố.
Ứng dụng này sẽ tạo ra những thay đổi đột phá trong công tác cải cách hành chính, bảo đảm hoạt động của chính quyền công khai minh bạch, hiệu lực, hiệu quả với mục tiêu phục vụ tốt nhất hoạt động của người dân và doanh nghiệp.
Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực để công tác chỉ đạo, điều hành của hệ thống chính quyền Thành phố được kịp thời, thống nhất, xuyên suốt; đảm bảo công khai, minh bạch, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ, rõ hiệu quả dựa trên cơ sở dữ liệu và công nghệ số, tạo lực quan trọng cho sự phát triển và hội nhập của Thủ đô.
Bài viết được hỗ trợ thực hiện bởi Kế hoạch “Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2025” do UBND thành phố Hà Nội ban hành tại Quyết định số 3457/QĐ-UBND ngày 23/9/2022.
Nguồn: Báo Công Thương

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 4
  • 1
  • 3
  • 4
  • 9
  • 2
  • 9