Thứ hai, 10/08/2020 | 12:00 - GMT+7

Một cách tiếp cận để hỗ trợ áp dụng I4.0 trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ: mô hình lõi và các ứng dụng

Thời gian gần đây, doanh nhiệp vừa và nhỏ ngày càng thể hiện sự quan tâm đến mô hình nhà máy thông minh, tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp áp dụng các giải pháp công nghiệp 4.0 chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nguyên nhân chủ yếu của thực trạng này có thể kể đến như thiếu quy trình chuẩn hoá, thiếu kiến thức về công nghệ thông tin và truyền thông cũng như thiếu hệ thống thương mại chi phí thấp.

10/06/2020 - 00:09
Thời gian gần đây, doanh nhiệp vừa và nhỏ ngày càng thể hiện sự quan tâm đến mô hình nhà máy thông minh, tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp áp dụng các giải pháp công nghiệp 4.0 chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nguyên nhân chủ yếu của thực trạng này có thể kể đến như thiếu quy trình chuẩn hoá, thiếu kiến thức về công nghệ thông tin và truyền thông cũng như thiếu hệ thống thương mại chi phí thấp. Để giải quyết những vấn đề này, bài nghiên cứu tập trung vào việc xây dựng và áp dụng một mô hình dựa trên thông tin, đa mục tiêu và có cấu trúc dạng module cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mô hình có dạng module này có thể mở rộng từng phần mà không đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư ban đầu quá lớn. Mô hình có dạng một siêu mô hình (metamodel) lõi dựa trên thông tin, từ đó có thể tạo ra nhiều module đa mục tiêu. Bài nghiên cứu này sẽ giới thiệu về các module hỗ trợ truy xuất nguồn gốc, hỗ trợ lắp ráp nhờ thực tế ảo tăng cường (AR-powered assembly), tương tác máy-máy và hỗ trợ phân tích dữ liệu.

Cùng chuyên mục

Mô phỏng bộ điều kiển gương chiếu cạnh tích cực trên ô tô

07/07/2020 - 14:31

Với mục đích làm chủ công nghệ về bộ điều khiển gương chiếu cạnh tích cực, bài báo trình bày nghiên cứu mô phỏng bộ điều khiển gương chiếu cạnh tích cực có các tính năng kể trên. Nghiên cứu mô phỏng được thực hiện bằng phần mềm Proteus và CodevisionAVR. Trong đó, phần mềm Proteus được dùng để mô phỏng mạch và phần mềm CodevisionAVR được dùng để viết chương trình. Kết quả nghiên cứu mô phỏng cho thấy bộ điều khiển có thể: Điều khiển được vị trí mặt gương, gập mở gương chiếu cạnh thông qua nút bấm

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 4
  • 5
  • 7
  • 7
  • 0
  • 4
  • 5