Thứ ba, 16/07/2024 | 16:58 - GMT+7

Ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên “make in Việt Nam” Zavi

Ngày 15/5, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi.

18/05/2020 - 08:16

Đây là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ, đã sẵn sàng cung cấp rộng rãi các tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Nền tảng này dùng băng thông trong nước. Hiện, Zavi có thể hỗ trợ cuộc họp lên đến 100 người trong thời gian liên tục 24 tiếng với thao tác đơn giản, dễ sử dụng với người Việt. Phiên bản gần nhất đã có các tính năng cơ bản của một hệ thống video conferencing và vẫn đang liên tục được nâng cấp, hoàn thiện và phát triển.

Giao điện nền tảng Zavi

Trong thời gian tới, bên cạnh việc nâng cấp, hoàn thiện và cung cấp trên các nền tảng khác như: Android, MAC OS và các trình duyệt, Zavi dự kiến cung cấp dịch vụ giải pháp hội nghị trực tuyến dùng riêng trên hạ tầng điện toán đám mây cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra, Zavi cũng đang được nghiên cứu phát triển để có thể sử dụng chuyên biệt cho các cơ quan nhà nước.

Sự ra đời của Zavi giúp người dân có thêm công cụ hỗ trợ cuộc sống trong giai đoạn bình thường mới khi giao tiếp xã hội, hạn chế tập trung đông người sẽ được duy trì để phòng ngừa các đại dịch lớn của nhân loại.

Tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết, nền tảng này chỉ hoàn thành trong thời gian khoảng 20 ngày giãn cách xã hội, đã cho thấy trình độ, năng lực của các kỹ sư Việt Nam với khát vọng làm ra các sản phẩm tiếp cận quốc tế. 

Thứ trưởng cũng chia sẻ, chỉ cách đây vài tiếng đồng hồ, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa công bố ra mắt nền tảng video conference với tên gọi Facebook Mesenger room, cho phép người dùng tạo nhóm phòng họp hơn 50 người, cung cấp các tính năng cho khối doanh nghiệp, tổ chức như chia sẻ màn hình, qua đó cạnh tranh trực tiếp với các giải pháp hội nghị trực tuyến đình đám khác trong thời gian vừa qua như zoom, webex, microsoft team...

Chính vì vậy, việc ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi hôm nay đã chứng tỏ khả năng cạnh tranh của chúng ta với thế giới. Sự ra đời của nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi cũng như các giải pháp hội nghị trực tuyến khác trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay có ý nghĩa rất lớn, góp phần đưa cuộc sống sang một trạng thái bình thường mới. Trong thời gian tới, thị trường dịch vụ, giải pháp hội nghị trực tuyến sẽ tăng trưởng mạnh do phần lớn người dùng đã hình thành thói quen học tập, làm việc trên môi trường mạng. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp hội nghị trực tuyến cũng cần liên tục hoàn thiện, làm chủ công nghệ để tạo và chiếm lĩnh thị trường.  

Thứ trưởng đề nghị đội ngũ Zavi tích cực nâng cấp, hoàn thiện hệ thống của mình để có thể cung cấp cho thị trường một nền tảng video conferencing chất lượng, an toàn và góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số Việt Nam. 

Hiện tại, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã chỉ đạo Cục Tin học hoá hướng dẫn về chức năng và yêu cầu tính năng kỹ thuật cho hệ thống hội trực tuyến, tổ chức đánh giá các giải pháp của doanh nghiệp và công bố các giải pháp đáp ứng tiêu chuẩn để các  cơ quan, tổ chức có cơ sở lựa chọn. 

Thứ trưởng hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ “make in Vietnam” được trình làng, khẳng định tiềm lực của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, góp phần thúc đẩy  tiến trình chuyển đổi số quốc gia. 

Ngay trong lễ ra mắt giải pháp Zavi, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã họp trực tuyến với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang và tỉnh Quảng Ninh về công tác truyền thông phòng chống dịch COVID-19, đây là 2 điểm nóng trong phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua cũng là địa phương làm tốt tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh này.

Hiện tại, nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi đang được miễn phí, người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Theo baochinhphu.vnXem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 4
  • 9
  • 8
  • 0
  • 3
  • 8
  • 1