Thứ bảy, 09/12/2023 | 21:14 - GMT+7

Đồng Nai thu hút đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ thông tin

Ngày 15/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo phát triển công nghiệp công nghệ thông tin-Vietnam International Digital Hub tại Đồng Nai. Việc tổ chức hội thảo nhằm thu hút các nhà đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ thông tin vào Đồng Nai, địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế.

20/09/2023 - 09:16
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại hội thảo.
Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, việc tổ chức hội thảo về Digital Hub nhằm mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu, đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ thông tin tại Đồng Nai.
Hiện, Đồng Nai đang trong giai đoạn lập quy hoạch tỉnh nên đây là thời điểm thích hợp để lãnh đạo tỉnh cân nhắc đưa Digital Hub vào quy hoạch.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho rằng, hội thảo là sự kiện quan trọng, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển công nghiệp công nghệ thông tin và kinh tế-xã hội.
Kết quả của hội thảo là luận cứ quan trọng để các sở, ngành liên quan tham mưu cho lãnh đạo tỉnh có phương án phù hợp về quy hoạch và phát triển Digital Hub, công nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Đồng Nai mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin tại Đồng Nai. Đồng thời, tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của các bên, Đồng Nai sẽ góp phần trở thành một trung tâm công nghệ hàng đầu khu vực Đông Nam Bộ và cả nước thời gian tới.
Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông chia sẻ tại hội thảo.
Tại hội thảo, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông Nguyễn Thiện Nghĩa đã chia sẻ một số nét chính về tiềm năng phát triển công nghiệp công nghệ thông tin ở nước ta. Trong đó, vùng Đông Nam Bộ nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng có nhiều lợi thế, cơ hội và nhiều vấn đề cần lưu ý để phát triển lĩnh vực này.
Hội thảo cũng là dịp gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, các sở, ban, ngành với đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư để đóng góp ý kiến cho quy hoạch, định hướng phát triển công nghiệp công nghệ thông tin trong quy hoạch chung của tỉnh, trong đó có phát triển Digital Hub, trung tâm kết nối và trao đổi thông tin, dữ liệu và các dịch vụ số.
Digital Hub được định nghĩa là tổ hợp các trung tâm lưu trữ dữ liệu, hạ tầng đám mây và trao đổi lưu lượng truy cập internet của những nhà phát triển siêu cấp, viễn thông toàn cầu, công nghệ thông tin, nội dung số, cung cấp dịch vụ trên phạm vi rộng khắp các quốc gia và khu vực lân cận.
Nguồn: nhandan.vn

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 3
  • 1
  • 3
  • 9
  • 0
  • 0
  • 4