Thứ năm, 05/10/2023 | 08:45 - GMT+7

PC Điện Biên chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Với mục tiêu tối ưu hóa chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh và mang đến sự hài lòng của khách hàng, trong thời gian qua, Công ty điện lực Điện Biên (PC Điện Biên) đã và đang đẩy mạnh công tác chuyển đổi trong nhiều lĩnh vực.

05/06/2023 - 13:31
Điển hình như trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng cũng như công tác quản lý hợp đồng mua bán điện và chăm sóc khách hàng, PC Điện Biên thường xuyên quan tâm, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đổi mới, nâng cao độ tin cậy trong cung cấp điện năng, mang đến cho khách hàng sự đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nhất, đáp ứng và giải quyết kịp thời các nhu cầu về điện. 
Bên cạnh đó, PC Điện Biên đã ký số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt cho 140.755 khách hàng, trong đó hợp đồng sinh hoạt là 128.199 khách hàng và hợp đồng ngoài sinh hoạt là 12.556 khách hàng. 
Nâng cao độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện là một trong những nhiệm vụ quan trọng của PC Điện Biên (icon.com.vn/)
Việc số hóa hợp đồng mua bán điện không chỉ giảm thiểu không gian lưu trữ hồ sơ, giảm bớt nhân lực, giảm chi phí vận hành, hạn chế sai sót, mà còn là bước đi để đơn vị tiến tới quản lý hiện đại hóa, dễ dàng tra cứu, khai thác trên phần mềm quản lý thông tin khách hàng. 
Theo ông Tao Văn Pắn - Phó Giám đốc Công ty điện lực Điện Biên, việc số hóa đối với lĩnh vực chăm sóc khách hàng nhằm thực hiện đơn giản hóa việc quản lý và cung cấp dịch vụ thông qua các bước hoạt động trên nền tảng số. Hiện nay, PC Điện Biên đã phát triển các kênh chăm sóc khách hàng như: Tổng đài Chăm sóc khách hàng, Fanpage, Zalo,... nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được dữ liệu thông tin của mình một cách công khai, minh bạch đồng thời giám sát được các dịch vụ của ngành Điện. 
Cùng với đó, PC Điện Biên khuyến khích khách hàng đăng ký nhận tin nhắn qua zalo để cung cấp đầy đủ và kịp thời các thông tin về dịch vụ điện. Đến nay, tổng số khách hàng đăng ký nhận tin nhắn ngành Điện qua Zalo toàn Công ty là: 69.713 khách hàng.
Ngoài ra, đại diện PC Điện Biên cũng cho biết, việc thực hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng trên không gian số là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành Điện triển khai, mang đến nhiều tiện ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ điện được điện tử hóa, tỉ lệ giao dịch điện tử đạt 100%, tỉ lệ cung cấp dịch vụ trực tuyến cấp độ bốn đạt 100%. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong hoạt động kinh doanh một cách linh hoạt và có hiệu quả đã giúp đơn vị giảm thiểu nhân lực, giảm chi phí vận hành đồng thời tăng độ chính xác, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra…
Trong thời gian tới, PC Điện Biên sẽ tiếp tục nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, tăng cường tuyên truyền khách hàng cài đặt và sử dụng APP CSKH, thực hiện tuyên truyền các tiện ích trong APP CSKH như khách hàng tự chủ động: kiểm tra chỉ số công tơ, sản lượng tiêu thụ hàng ngày, tra cứu lịch cắt điện, hóa đơn tiền điện… Đồng thời, PC Điện Biên sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tích hợp công nghệ số vào sản xuất, kinh doanh, quản lý kỹ thuật, góp phần quan trọng vào chuyển đổi số của Ngành điện và nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
Mỹ Anh

Cùng chuyên mục

Viettel Cyberspace công bố nghiên cứu khoa học tại hội nghị AI top đầu thế giới

02/10/2023 - 08:22

Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace), thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, đã công bố kết quả nghiên cứu khoa học tại IDCAR lần thứ 17, hội nghị hàng đầu thế giới về phân tích và nhận dạng tài liệu tại Mỹ.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 2
  • 5
  • 8
  • 2
  • 5
  • 5
  • 2