Thứ năm, 05/10/2023 | 09:06 - GMT+7

Vingroup và Intel hợp tác chiến lược trong lĩnh vực công nghệ cao

Mới đây, Tập đoàn Vingroup và Intel đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong 5 lĩnh vực gồm: các giải pháp thành phố thông minh hỗ trợ 5G; quy trình sản xuất thông minh; chiến lược đa đám mây; trí tuệ nhân tạo và hệ thống trợ lái nâng cao ADAS dựa trên công nghệ Mobileye.

02/06/2022 - 11:02
Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác xây dựng và triển khai các giải pháp nhà máy thông minh IOT cho Nhà máy pin VinES và Nhà máy sản xuất ô tô VinFast. Dự kiến, hai bên cũng sẽ đánh giá tiềm năng phát triển các giải pháp cho các đô thị thông minh và tòa nhà thông minh hỗ trợ 5G, ứng dụng cho các thành phố thông minh (Smart city) của Vinhomes. 
Bên cạnh đó, hai bên cũng xây dựng chiến lược đa đám mây được tối ưu hóa, có khả năng di chuyển và triển khai các ứng dụng mã nguồn mở trên xe và trong nhà. Các ứng dụng tiềm năng bao gồm hệ thống quản lý dữ liệu hiệu suất cao cho hệ thống trợ lái và thông tin giải trí trên xe, quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng cùng các giải pháp doanh nghiệp cho các cơ sở của Vingroup.
Đặc biệt, theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ đồng thời định hình tầm nhìn chung về hệ thống các nền tảng điện toán ô tô trong tương lai, xây dựng các nền tảng điện toán mở rộng cho hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) dựa trên công nghệ Mobileye và hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện (Infotainment).
Vingroup và Intel ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về công nghệ. (Ảnh: Vingroup)
Phát biểu tại lễ ký kết, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho biết, thông qua thỏa thuận hợp tác này, Vingroup hướng tới hiện thực hóa tầm nhìn kiến tạo một tương lai thông minh và bền vững hơn cho mọi người.
Về phần mình, ông Pat Gelsinger - Tổng Giám đốc Intel nhấn mạnh: "Hợp tác với Vingroup sẽ giúp tạo nên những đột phá công nghệ, cho những con đường an toàn hơn, các nhà máy phát triển bền vững và những thành phố thông minh hơn".
Vingroup là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu khu vực được thành lập năm 1993. Vingroup hoạt động trong 3 lĩnh vực cốt lõi, bao gồm: Công nghệ Công nghiệp - Thương mại Dịch vụ - Thiện nguyện Xã hội. Thỏa thuận hợp tác với Intel lần này đã khẳng định nỗ lực của Vingroup trong việc liên tục tìm kiếm và kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới nhằm mang đến những sản phẩm, dịch vụ thông minh, sáng tạo cùng trải nghiệm công nghệ hiện đại trong mọi khía cạnh cuộc sống của người tiêu dùng.
Intel là doanh nghiệp hàng đầu về phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và điện toán ứng dụng trong ô tô, đem đến những thay đổi vượt trội về ngành công nghiệp di chuyển cũng như trải nghiệm lái xe. 
Bích Phương

Cùng chuyên mục

Viettel Cyberspace công bố nghiên cứu khoa học tại hội nghị AI top đầu thế giới

02/10/2023 - 08:22

Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace), thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, đã công bố kết quả nghiên cứu khoa học tại IDCAR lần thứ 17, hội nghị hàng đầu thế giới về phân tích và nhận dạng tài liệu tại Mỹ.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 2
  • 5
  • 8
  • 2
  • 6
  • 3
  • 2