Thứ ba, 27/09/2022 | 12:04 - GMT+7

Sắp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022

Từ ngày 21-22/7, Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). Sự kiện này được công bố trong buổi họp báo của Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam, diễn ra ngày 18/5 vừa qua.

23/05/2022 - 09:45
Vietnam Blockchain Summit 2022 được tổ chức nhằm đồng hành cùng Chính phủ, các cơ quan, bộ, ngành và doanh nghiệp trong việc định hướng, phát triển, cũng như thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam, đồng thời tạo dấu ấn về sự phát triển blockchain của Việt Nam, tạo một điểm đến của các nhà đầu tư, các nhà phát triển blockchain khu vực và thế giới. 
Chương trình sẽ quy tụ các diễn giả uy tín là lãnh đạo các doanh nghiệp blockchain lớn, các nhà quản lý, chuyên gia cao cấp về blockchain trong nước và quốc tế. Sự kiện được xác định sẽ là điểm đến thường niên uy tín của giới blockchain khu vực và thế giới như: Binance, Houbi Global, Solana, Decom Wings, Whydah, Sky Mavis…
Đây là lần đầu tiên Việt Nam có Hội nghị thượng đỉnh Blockchain. (Ảnh: nhandan.vn/)
Trong hai ngày diễn ra sự kiện, Hội nghị sẽ có các hoạt động như các phiên chuyên đề, triển lãm các nền tảng, dự án Blockchain xuất sắc, và kết nối đầu tư hợp tác. Nội dung thảo luận chính trong các hoạt động này bao gồm các xu hướng phát triển, chính sách, trình diễn các giải pháp công nghệ mới nhất có ứng dụng blockchain, triển lãm các nền tảng, dự án blockchain xuất sắc và kết nối đầu tư hợp tác. Một số chủ đề nổi bật sẽ được đề cập như: thanh toán tiền số, thế hệ nhà đầu tư mới và tương lai của giao dịch trực tuyến, giải phóng sức mạnh của chuỗi khối trong các tập đoàn kinh tế, khai phá NFTs, sẵn sàng cho Web3 - Kỷ nguyên tiếp theo của internet với blockchain….
Chia sẻ về sự kiện này, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam cho biết, Hội nghị được kỳ vọng trở thành điểm đến thường niên uy tín, nằm trong chuỗi các sự kiện của giới Blockchain thế giới. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 2.500 đại biểu trong nước và quốc tế, cùng trên 15.000 lượt theo dõi trên các nền tảng trực tuyến.
Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Blockchain Việt Nam Nguyễn Huy hy vọng: “Hội nghị sẽ tăng cường sự kết nối và gia tăng nguồn lực từ Hiệp hội Blockchain Việt Nam - tổ chức có pháp nhân chính thức đầu tiên quy tụ những người đam mê nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ góp phần tạo ra một sân chơi chung đầy ý nghĩa”.
Sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 này được định hướng trở thành điểm đến thường niên uy tín, nằm trong chuỗi các sự kiện của giới Blockchain thế giới. (Ảnh: vneconomy.vn/)
Trước đó, ngày 17/5, Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (Hiệp hội Blockchain Việt Nam) đã chính thức ra mắt. Công nghệ chuỗi khối - blockchain - đã trở thành công nghệ tiên phong và đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Blockchain có thể ứng dụng vào hầu hết các ngành, các lĩnh vực với tiềm năng rất lớn tạo mô hình sản xuất kinh doanh mới, đem lại sự phát triển đột phá. 
Việt Nam được xem là điểm sáng trên bản đồ thế giới với số lượng dự án blockchain lớn và trình độ nhân lực blockchain ở mức cao. Nhiều dự án do người Việt xây dựng trở thành biểu tượng và đang thu hút sự quan tâm và đầu tư lớn từ các tổ chức, cá nhân trên toàn cầu. Một số dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và hạ tầng Blockchain tiêu biểu, ghi dấu ấn trên trường quốc tế: Kyber Network, Kardiachain, TomoChain, GameFi.org, Sipher... và đặc biệt Sky Mavis với dự án Axie Infinity đã trở thành kỳ lân công nghệ trong năm 2021 và là dự án dẫn đầu trong lĩnh vực GameFi toàn cầu. 
Phương Linh

Cùng chuyên mục

Hệ thống IoT giám sát và phát hiện nguồn phóng xạ thất lạc

15/09/2022 - 13:41

PGS.TS Trần Quang Vinh (trường Đại học Bách khoa Hà Nội) và các cộng sự đã nghiên cứu và phát triển thành công một hệ thống ứng dụng công nghệ Internet vạn vật để phát hiện và giám sát nguồn phóng xạ nằm ngoài kiểm soát pháp quy tại các cơ sở tái chế kim loại.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 9
  • 9
  • 4
  • 5
  • 6
  • 9
  • 4