Thứ tư, 19/01/2022 | 22:57 - GMT+7

Bến Tre hỗ trợ chuyển đổi số cho 1.000 doanh nghiệp

Bến Tre tổ chức Hội nghị công bố Kế hoạch hỗ trợ chuyển đối số cho 1.000 DN và Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Sở Công Thương Bến Tre với các công ty công nghệ.

15/11/2021 - 11:01
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bến Tre ứng dụng các nền tảng số, công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như sức cạnh tranh của các doanh nghiệp, ngày 11/11, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị công bố Kế hoạch hỗ trợ chuyển đối số cho 1.000 DN và Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Sở Công Thương Bến Tre với các công ty công nghệ.
Theo kế hoạch hỗ trợ chuyển đối số, Bến Tre sẽ đào tạo, tập huấn cho 1.600 học viên của DN nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, làm cơ sở hướng tới hỗ trợ chuyển đổi số cho 1.000 DN từ nay đến năm 2022.
Chương trình hỗ trợ 1.000 DN chuyển đổi số năm 2021-2022 được UBND Bến Tre giao cho Sở Công Thương Bến Tre thực hiện với kỳ vọng thay đổi nhận thức của DN về sự cần thiết, tính cấp bách phải chuyển đổi số. Qua đó giúp DN đạt được những lợi ích to lớn hơn nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và khả năng cạnh tranh của DN.
Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số sẽ tập trung hỗ trợ cho DN chuyển đổi số 6 gói giải pháp công nghệ, gồm: hỗ trợ hóa đơn điện tử, website cho DN, tổng đài bán hàng và chính sách khách hàng CloudFone, phần mềm họp trực tuyến Microsoft Teams, giải pháp tăng nhận diện thương hiệu, chữ ký số DN.

Lễ ký kết giữa Sở Công Thương Bến Tre và các công ty cung cấp giải pháp chuyển đổi số
Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó Chủ tịch UBND Bến Tre - cho biết, thực hiện Nghị quyết của tỉnh ủy về chuyển đổi số Bến Tre giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030, UBND Bến Tre đã phê duyệt Đề án Chuyển đổi số Bến Tre giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, Bến Tre cũng đã ban hành Kế hoạch thực hiện bộ chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh tập trung vào ba trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Đặc biệt, UBND Bến Tre cũng đã có chủ trương thành lập Khu công nghiệp Công nghệ thông tin và chuyển đổi số tham gia chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (TP. Hồ Chí Minh), đây là tiền đề quan trọng để phát triển lực lượng DN công nghệ số của Bến Tre trong tương lai.
“Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số 1.000 DN năm 2021-2022 nhằm cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết của tỉnh ủy, Kế hoạch của UBND Bến Tre về hỗ trợ các DN trên địa bàn tỉnh thực hiện ứng dụng các nền tảng số, nền tảng công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như sức cạnh tranh của các DN” - Phó Chủ tịch UBND Bến Tre khẳng định.

Tọa đàm giữa đại diện các công ty công nghệ và đại biểu tham dự về chuyển đổi số
Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết giữa Sở Công Thương Bến Tre và các công ty cung cấp giải pháp chuyển đổi số. Sau lễ ký kết này, các công ty công nghệ sẽ giới thiệu các giải pháp, nền tảng chuyển đổi số hiệu quả, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trong các DN trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
Để có thể tiếp cận quá trình chuyển đổi số một cách thuận lợi, Phó Chủ tịch UBND Bến Tre đề nghị các DN cần chủ động, tăng cường tìm hiểu thông tin về chuyển đổi số thông qua Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số 1.000 DN của Sở Công Thương. Đồng thời, có kế hoạch triển khai cụ thể theo từng giai đoạn, hướng đến mục tiêu vượt qua thách thức và ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Theo Báo Công Thương

Cùng chuyên mục

Quan trắc ngập lụt tự động bằng công nghệ MEMS

07/01/2022 - 10:31

Nhóm tác giả ở Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP LABS) đã nghiên cứu, chế tạo thiết bị trên nền tảng công nghệ vi cơ điện tử (MEMS), có thể quan trắc tình trạng ngập lụt trên đường phố và trên sông.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 7
  • 0
  • 0
  • 5
  • 7
  • 4
  • 5