Thứ bảy, 15/06/2024 | 09:43 - GMT+7

Tỉnh Bình Dương chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, phối hợp các sở ngành, UBND cấp huyện chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

31/03/2023 - 07:35
Năm 2022, ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ trong hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Ngành đã hoàn thành vượt chỉ tiêu các nhiệm vụ mà UBND tỉnh giao.
Trong đó điểm đáng chú ý phải kể tới là thành lập mới một Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về lĩnh vực nông nghiệp. Cùng với đó, nhiều đề tài khoa học so với các năm đạt chất lượng đột phá, giải quyết được các vấn đề cấp thiết của tỉnh trong giai đoạn mới và được đánh giá cao, đưa vào ứng dụng thực tiễn. Điển hình như các đề tài về: Mô hình Bình Dương trong công cuộc 40 năm đổi mới của đất nước và định hướng đến năm 2030, tầm nhìn 2050; an ninh kinh tế trong tình hình mới; quy hoạch Logistics của tỉnh; nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái; trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong bối cảnh EVFTA;…
Các Startup giới thiệu với đại biểu về sản phẩm trưng bày tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022. (Ảnh: https://www.binhduong.gov.vn)
Bên cạnh đó, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho UBND tỉnh trong: Xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhằm giúp nâng cao năng suất, chất lượng; bảo hộ các sản phẩm trí tuệ, sức cạnh tranh trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay; chủ trì nghiên cứu, tổ chức soạn thảo tham mưu Đề án Thành phố thông minh giai đoạn 2022 – 2026; chương trình khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển đô thị thông minh tỉnh Bình Dương; phối hợp các ngành tổ chức sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế như: Hội thảo khoa học Bình Dương ¼ thế kỷ; sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới 2022; Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022; Hội thảo khoa học về nông nghiệp công nghệ cao; Hội thảo khoa học về phục hồi sau COVID-19.
Đặc biệt là Chuỗi sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Việt Nam 2022). Trong ngày hội có khoảng 500 tin, bài, phóng sự truyền hình của các cơ quan truyền thông đã đăng tải, thông tin rộng khắp. Sự kiện đã thu hút khoảng 7.000 lượt đại biểu, khách mời; với hơn 30 hội thảo, hội nghị, tọa đàm; gần 100 chuyên gia quốc tế đến từ gần 50 tổ chức gồm Đại sứ quán, các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp, quỹ đầu tư và Startup nước ngoài tham dự; 250 gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thông qua sự kiện, đã giúp quảng bá hiệu quả tỉnh Bình Dương với các tỉnh, thành bạn; với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư; các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các tập đoàn, doanh nghiệp; đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước. Đây là cơ hội tốt để Bình Dương thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, phát triển công nghệ trong giai đoạn tiếp theo.
Ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, phối hợp các sở ngành, UBND cấp huyện chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Trong đó, tập trung phát triển, nâng cao năng lực hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; phát triển nguồn nhân lực, trọng dụng và đãi ngộ đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ ; thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh; tham mưu tỉnh tổ chức thực hiện hiệu quả Chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030; tích cực thực hiện chuyển đổi số của ngành; tập trung thực hiện kết nối "Ba nhà" (Nhà nước – Viện trường – Doanh nghiệp); tăng cường quản lý Nhà nước về hoạt động khoa học công nghệ./.
Nguồn: dangcongsan.vn/

Cùng chuyên mục

Tăng cường hiệu quả chuyển đổi số tại Quảng Ngãi

13/05/2024 - 08:18

Năm 2023, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về phát triển Chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, chuyển đổi số và các văn bản hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, UBND thành phố Quảng Ngãi đã chỉ đạo thực hiện các mục tiêu và giải pháp tăng cường hiệu quả chuyển đổi số.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 4
  • 6
  • 5
  • 1
  • 4
  • 3
  • 1