Thứ năm, 16/07/2020 | 06:55 - GMT+7

Doanh nghiệp công nghệ Việt khẳng định sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế

Mới đây, FPT Software (Tập đoàn FPT) vừa thắng gói thầu triển khai điện toán đám mây cho các ứng dụng liên quan đến quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân cho một công ty của Nhật Bản với trị giá 1 triệu USD.

22/04/2020 - 09:05
FPT Software giành hợp đồng triệu USD về điện toán đám mây giữa mùa dịch Covid-19
Đại diện FPT Software tại triển lãm công nghệ Nhật Bản.
Cụ thể, FPT Software sẽ sử dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud) để quản lý, phân tích dữ liệu về đường huyết, huyết áp, oxy trong máu; đo và thiết lập bơm insulin tự động và nhiều thông số khác qua kết nối không dây với các thiết bị.
Trong đó, công nghệ demo hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh trong y khoa kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định bệnh tiểu đường thông qua ảnh mống mắt do FPT Software phát triển được đối tác đánh giá cao về khả năng cá nhân hóa thông tin, tính bảo mật, và tính tương thích cao với ứng dụng của họ định triển khai.
Bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19, FPT vẫn quyết tâm thắng gói thầu giá trị tại thị trường được đánh giá là khắt khe nhất thế giới này. Đây là khẳng định của FPT sau chiến thắng này. Vị này cho biết thêm "Thời điểm khách hàng đồng ý bàn thảo hợp đồng cũng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, dẫn đến việc hạn chế tiếp xúc và trong bối cảnh bất trắc đó, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể xem xét lại việc đặt bút ký hợp đồng".
Cách đây ít lâu, Tập đoàn công nghệ phần mềm này cũng đã ký được hợp đồng chuyển đổi số trị giá 1,5 triệu USD với chi nhánh Việt nam của một hãng sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu thế giới. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng vừa giành được hợp đồng hỗ trợ giao tiếp có tính bảo mật cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trị giá 1,7 triệu USD với Top 15 Fintech tại Mỹ.
Theo chia sẻ của đại diện FPT, ngay từ đầu mùa dịch, công ty đã chuẩn bị phương án sẵn sàng về hạ tầng công nghệ, các công cụ hỗ trợ để nhân viên có thể làm việc từ xa. Đồng thời, nhanh chóng chuyển đổi các hình thức tiếp cận khách hàng từ trực tiếp sang online và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn và tránh phơi nhiễm cho toàn thể cán bộ nhân viên.
Gia Trí 

Cùng chuyên mục

Công nghệ 4.0: Bước ngoặt trong kiến trúc và quy hoạch đô thị

15/07/2020 - 08:13

“Giải pháp kiến trúc, xây dựng chung cư thời đại 4.0” là chủ đề của tọa đàm do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và doanh nghiệp.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 4
  • 4
  • 6
  • 2
  • 7
  • 9
  • 0