Thứ bảy, 28/11/2020 | 14:25 - GMT+7

Sáng kiến sử dụng blockchain của Cơ quan tiền tệ Singapore tiến thêm một bước tới thương mại hóa

Mới đây, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) và công ty Temasek do chính phủ nước này đầu tư đã đưa ra tuyên bố mới về dự án Ubin.

14/07/2020 - 21:37
Theo đó, Ubin, mạng thanh toán đa tiền tệ dựa trên blockchain, sáng kiến phối hợp giữa 2 đơn vị này, đã chứng minh được tiềm năng thương mại sau quá trình thử nghiệm với hơn 40 công ty.
Sáng kiến mới được  Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) giới thiệu có tiềm năng ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính và nhiều lĩnh vực khác. Ảnh minh họa.
Mới đây, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) và công ty Temasek do chính phủ nước này đầu tư đã đưa ra tuyên bố mới về dự án Ubin. Theo đó, Ubin, mạng thanh toán đa tiền tệ dựa trên blockchain, sáng kiến phối hợp giữa 2 đơn vị này, đã chứng minh được tiềm năng thương mại sau quá trình thử nghiệm với hơn 40 công ty.
Sáng kiến được giới thiệu và năm 2016. Một nguyên mẫu được phát triển bởi Temasek và J.P. Morgan đã bắt đầu thử nghiệm vào năm ngoái để xem khả năng tích hợp vào các ứng dụng blockchain thương mại.
Theo báo cáo được công bố gần nhất, nguyên mẫu Ubin, có khả năng thúc đẩy giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn, ít tốn kém hơn; đổi ngoại tệ; và hợp đồng thông minh cho ký quỹ và thương mại. Báo cáo này được xác nhận thông qua các hội thảo với hơn 40 tổ chức tài chính và phi tài chính.
Báo cáo cũng cho biết nguyên mẫu Ubin cho phép hợp tác mở rộng tới các ngân hàng trung ương và tổ chức tài chính để xây dựng mạng lưới thanh toán xuyên biên giới tốt hơn.
Theo ông Chia Song Hwee, Phó giám đốc điều hành của Temasek, kết quả này xác nhận những nỗ lực của Temasek trong việc khám phá và xây dựng các giải pháp blockchain tập trung vào nhận dạng kỹ thuật số, tiền tệ kỹ thuật số và mã thông báo tài sản tài chính. "Chúng tôi mong muốn hỗ trợ các nỗ lực thương mại hóa từ sáng kiến này cũng như trong các lĩnh vực ứng dụng khác, nhằm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain nhiều hơn", ông Chia Song Hwee cho biết.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 4
  • 9
  • 4
  • 3
  • 2
  • 2
  • 3