Thứ bảy, 15/05/2021 | 09:07 - GMT+7

MJB ra mắt công cụ kiểm tra xe bằng công nghệ AI

Một hệ thống kiểm tra phương tiện dựa trên AI mới đã được ra mắt, được thiết kế để người lái xe có thể chụp ảnh cho các báo cáo chuyên nghiệp bằng điện thoại thông minh.

25/01/2021 - 08:59
PAVE, tên hệ thống kiểm tra, được phát triển bởi công ty giải pháp ô tô MJB tại Canada.
Hệ thống được kết nối với website sẽ được lái xe truy cập qua điện thoại thông minh sẽ hướng dẫn họ 13 ảnh cần chụp để làm báo cáo. Thông qua các mẫu ví dụ, lái xe sẽ biếc được họ cần chụp chiếc xe của mình với những góc độ nào và cách sắp xếp chúng.
Hệ thống cũng sẽ cung cấp những câu hỏi cần thiết được thiết kế theo từng chiếc xe và yêu cầu của khách hàng. Công nghệ AI sẽ xử lý và tổng hợp các dữ liệu từ hình ảnh và câu trả lời để cho ra một báo cáo tổng thể. 
Ông Marcus Blakemore, nhà sáng lập MJB chia sẻ với tạp chí Business Car rằng hệ thống này sẽ ghi nhận mức thiệt hại tối thiểu 80% trên một chiếc xe. Theo ông, kết quả công việc này là hiệu quả hơn một thanh tra viên.
Chi phí thấp và giúp hạn chế tương tác vật lý được đánh giá là những lợi thế lớn của PAVE tại thời điểm này. 
Ông Blakemore cũng cho biết thêm sự hấp dẫn của hệ thống là dễ sử dụng. "Hiện nhiều hệ thống bắt bạn phải lái xe qua máy quét và làm rất nhiều thứ. Nhưng với hệ thống này, một người không có kỹ thuật cũng có thể sử dụng được", ông cho biết. 
Ngoài công nghệ AI, đại diện MJB cho biết hệ thống có một đội ngũ kỹ sư hoạt động 24/7 để hỗ trợ. 
"Hệ thống này phù hợp hơn cả với các công ty cho thuê, nhà sản xuất phụ tùng gốc và cả những người quản lý đội vận tải. Nó đặc biệt hữu dụng trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay. Bạn không cần phải đến văn phòng nhưng vẫn có thể nắm được tình hình tổng thể về đội xe của mình", ông Blakemore cho biết. 
Ngoài ra, thông qua hệ thống PAVE, các kỹ thuật viên vẫn có thể nắm được tình hình chiếc xe của khách hàng và đưa ra những tư vấn phù hợp. Công việc kinh doanh vì thế không bị gián đoạn. 
Rõ ràng, trong thời điểm hiện tại một hệ thống vẫn hoạt động hiệu quả mà không cần quá nhiều tương tác vật lý như PAVE là một lợi thế. 
"Lợi ích lớn nhất là về chi phí. Để cử một nhân viên ra ngoài để kiểm tra xe của ai đó, công ty phải bỏ ra tối thiểu £45. Với PAVE, chi phí chưa đến 1/3 và kết quả được trả lại trong vòng 15 phút", nhà sáng lập MJB rất tự tin về tương lai của sản phẩm này. 
Thanh Thanh biên dịch (Theo Business Car)

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 6
  • 0
  • 6
  • 8
  • 4
  • 2