Thứ ba, 09/08/2022 | 03:17 - GMT+7

PC Kiên Giang: Đưa công nghệ số vào quản lý, vận hành

Để nâng hiệu quả, năng suất chất lượng phục vụ khách hàng, những năm qua, Công ty Điện lực Kiên Giang (PC Kiên Giang) đã chú trọng đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh cũng như các dịch vụ điện lực.

30/09/2020 - 09:04
Để nâng hiệu quả, năng suất chất lượng phục vụ khách hàng, những năm qua, Công ty Điện lực Kiên Giang (PC Kiên Giang) đã chú trọng đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh cũng như các dịch vụ điện lực.
Tại tỉnh Kiên Giang, trong thời gian vừa qua, việc ghi chỉ số điện và gạch nợ qua điện thoại di động đã không còn xa lạ với người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, việc thanh toán tiền điện, báo mất - sửa chữa điện cùng tất cả yêu cầu cung cấp các dịch vụ điện… đã được tích hợp trên điện thoại thông minh, máy tính bảng thông qua ứng dụng, website.
Để có kết quả này, theo đại diện PC Kiên Giang, trong các năm qua công ty đã đầu tư ứng dụng công nghệ hiện đại, số hóa các thủ tục giấy tờ nhằm tạo sự đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng sử dụng điện.
PC Kiên Giang ứng dụng công nghệ số vào quản lý, vận hành nâng cao hiệu quả kinh doanh
Tính đến tháng 5/2020, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có 173.481/522.736 công tơ khách hàng được thay thế bằng công tơ điện tử PLC, RF và thực hiện ghi chỉ số qua hệ thống đo xa tự động. Đáng chú ý, PC Kiên Giang đã triển khai và thực hiện chương trình ghi chỉ số và gạch nợ qua điện thoại di động, in trực tiếp giấy báo tiền điện cho khách hàng, giúp người dùng dễ dàng giám sát được chỉ số điện năng, hoàn toàn đảm bảo tính chính xác và minh bạch… Từ đó, có kế hoạch đầu tư phù hợp hiệu quả trong cung cấp điện; tránh được sai sót trong công tác ghi chỉ số. Về phía PC Kiên Giang cũng theo dõi nhanh chóng và kịp thời tình hình sử dụng điện hàng tháng, cảnh báo các trường hợp sử dụng điện quá tải, quá công suất đăng ký… để khắc phục kịp thời.
Bên cạnh đó, PC Kiên Giang còn áp dụng triệt để các phần mềm do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai như: CMIS, PMIS, ERP, HRMS, EOFFICE3.0 để loại bỏ các thao tác thủ công truyền thống, giúp tiết kiệm và đẩy nhanh tiến trình xử lý công việc.
Nhằm mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, PC Kiên Giang đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cung cấp các dịch vụ điện. Cụ thể, nếu như năm 2013, ngành điện mới công bố cung cấp dịch vụ công trực tuyến tương đương cấp độ 1 thì năm 2018 đã nâng lên cấp độ 4 - cấp độ cao nhất. Đến năm 2019 ngành điện đã triển khai cung cấp các dịch vụ điện theo hình thức điện tử.
Như vậy tới thời điểm này, tất cả các giao dịch của khách hàng với ngành điện, từ khâu yêu cầu dịch vụ đến ký hợp đồng và thanh toán, đều được thực hiện trực tuyến thông qua nền tảng công nghệ, hồ sơ khách hàng đều được mã hóa và lưu trữ điện tử. Ngoài ra, để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, PC Kiên Giang đã áp dụng hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến thông qua việc trích nợ tự động, Internet banking, mobile banking, ví điện tử, ký hợp đồng hợp tác thanh toán với nhiều đối tác.
Việc ứng dụng công nghệ số một cách linh hoạt, hiệu quả đã giúp PC Kiên giang thực hiện tiết kiệm được nguồn nhân lực, chi phí trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu xuất công việc, góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính và tạo được sự hài lòng cho các khách hàng sử dụng điện.
Cùng với số hóa ngành điện, trong nhiều năm qua, PC Kiên Giang đều vận động ủng hộ với số tiền trên 2 tỷ đồng mỗi năm dành cho các quỹ phúc lợi xã hội, quỹ người nghèo của tỉnh; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương… Ngoài ra, trong hoạt động “Tri ân khách hàng” hàng năm, PC Kiên Giang tổ chức chương trình “Thắp sáng đường quê” thi công lắp đặt đèn đường, thắp sáng cho các đường làng ngõ xóm, với chi phí trên 800 triệu đồng mỗi năm, hay chương trình “Trao niềm tin gửi yêu thương” tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình khó khăn trong dịp Tết đến xuân về với giá trị trên 260 triệu đồng… Thông qua các hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa, PC Kiên Giang mong muốn được gánh bớt nhọc nhằn, chia sẻ khó khăn với các số phận kém may mắn trong xã hội, góp phần tạo nên xã hội tốt đẹp, phồn thịnh hơn.
Theo: Báo Công Thương

Cùng chuyên mục

PTC4 đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số

08/08/2022 - 09:04

Nhờ ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào công tác quản lý, sản xuất, đặc biệt là việc tích cực thực hiện chuyển đổi số, Công ty Truyền tải Điện 4 (PTC4) thuộc Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia (EVNNPT) đã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý, góp phần nâng cao hiệu quả, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, tin cậy.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 9
  • 4
  • 1
  • 7
  • 8
  • 5
  • 4