BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ ba, 25/02/2020 | 00:41 GMT+7

Vingroup hợp tác Petrolimex lắp trạm sạc xe điện tại các cây xăng

Ngày 8/11/2018, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện xây dựng chuỗi tổ hợp dịch vụ cho toàn bộ sản phẩm xe VinFast. Theo đó, tại các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex, VinFast sẽ khảo sát để xây dựng hệ thống trạm sạc và cho thuê pin dành cho xe điện; các trạm kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa ôtô, xe máy điện. 

Hai bên cũng phối hợp đầu tư trạm dừng nghỉ trên các tuyến đường bộ, cửa hàng tiện ích nhằm phục vụ các sản phẩm của VinFast và nhiều phương tiện khác.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Bên cạnh đó, hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng phương tiện thanh toán đồng thương hiệu VinID và Petrolimex, kết hợp với một tổ chức tài chính có năng lực để cung cấp một dịch vụ hiện đại cho khách hàng.

Như vậy, với việc hợp tác với Petrolimex, quy mô khai thác các điểm dịch vụ của VinFast sẽ được nâng lên hơn 10.000 điểm. Đến năm 2020, VinFast tính triển khai 30.000 - 50.000 điểm sạc và cho thuê pin xe điện trên cả nước vào năm 2020. 

Trước đó, ngày 25/10/2018, VinFast đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil). Như vậy, chỉ trong 14 ngày, VinFast đã hợp tác với hai đơn vị bán lẻ xăng dầu chiếm thị phần số một và số hai tại Việt Nam, với tổng quy mô khoảng 3.600 cửa hàng xăng dầu và 7.000 đại lý tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các thỏa thuận này là nền tảng quan trọng để VinFast xây dựng hệ sinh thái hạ tầng phục vụ trên toàn quốc với các tiện ích hoàn chỉnh cho tất cả các sản phẩm, đặc biệt chú trọng đến dòng xe điện.

Ông Nguyễn Việt Quang - Tổng giám đốc Vingroup - kỳ vọng sự ra đời tổ hợp dịch vụ trên sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống giao thông tại Việt Nam và đem lại những giá trị tích cực cho người dân.

Nhật Linh