BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Chủ nhật, 26/01/2020 | 15:49 GMT+7

VinFast hợp tác cùng Kreisel Electric của Áo phát triển pin điện

Ngày 12/7/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, Tập đoàn Vingroup công bố thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric, Áo, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện khí hóa giao thông, để phát triển giải pháp đóng gói pin cho xe ô tô điện. Thỏa thuận này là cơ sở để VinFast đẩy nhanh tiến độ, sớm sản xuất và đưa ra thị trường những dòng ô tô, xe buýt điện đầu tiên vào năm 2020.

Theo thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, VinFast và Kreisel Electric sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển giải pháp đóng gói pin dành cho các dòng ô tô, xe buýt điện mà VinFast chuẩn bị ra mắt. Pin được sản xuất ngay tại nhà máy VinFast - Hải Phòng, hướng đến các tiêu chí công suất cao, trọng lượng nhẹ, đảm bảo độ an toàn và tin cậy cao.

Kreisel Electric GmbH & Co KG là công ty hàng đầu thế giới về giải pháp hệ thống toàn diện cho các phương tiện giao thông chạy điện. Hiện công ty đang triển khai các dự án cung cấp giải pháp pin cho xe ô tô, bao gồm cả xe buýt và xe tải, tàu thủy, du thuyền, máy bay… cùng các giải pháp lưu trữ năng lượng cố định. Các đối tác lớn đang sử dụng công nghệ và giải pháp của Kreisel Electric có thể kể đến Mercedes-Benz, Audi, Bosch, LG Chem, hãng du thuyền Portier…

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết, VinFast đánh giá sản phẩm pin điện của Kreisel Electric có thiết kế thông minh, gọn nhẹ, tản nhiệt tốt, độ an toàn cao và sạc nhanh mà không ảnh hưởng tuổi thọ pin. Ngoài ra, chi phí thấp và hiệu năng cao cũng là điểm mạnh của công nghệ đóng gói pin đến từ Áo.

Chính thức khánh thành nhà máy sản xuất ô tô ngày 14/6/2019, chỉ sau 21 tháng tính từ ngày khởi công, VinFast đang từng bước đưa các dòng sản phẩm đầu tiên của mình ra thị trường. Mẫu xe đô thị đa dụng VinFast Fadil đã được bàn giao tới tay khách hàng từ ngày 17/6/2019 trong một sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 650 xe được giao trong một ngày. Hai mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 cũng sẽ đến tay khách hàng vào cuối tháng 7/2019. 

Theo kế hoạch, VinFast sẽ ra mắt 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện trong năm 2019 và 2020. Đầu năm 2020, VinFast cũng sẽ chính thức tham gia thị trường ô tô điện đang phát triển nhanh trên thế giới với các sản phẩm ô tô con và xe buýt điện đầu tiên.

Minh Châu