BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ hai, 22/07/2019 | 04:05 GMT+7

IBM (Mỹ) phát triển công nghệ mới ngăn ngừa mất điện

IBM đã phát triển một công nghệ mới có thể dự đoán thời điểm cây cối, thảm thực vật đe dọa các đường dây điện, từ đó cải thiện hoạt động cung cấp điện năng và giảm thời gian lưới điện ngừng hoạt động.

Các thảm thực vật có thể gây gián đoạn cho các công ty năng lượng: chúng thường phát triển mạnh gây cản trở các đường dây truyền tải điện. Các nhà cung cấp năng lượng thường đối phó với điều này bằng cách tiến hành kiểm tra và cắt tỉa thường xuyên.

Hệ thống của IBM sử dụng dữ liệu thu thập bởi vệ tinh, máy bay giám sát, cảm biến và các mô hình thời tiết để giúp các công ty theo dõi và duy trì hàng trăm dặm đường dây tải điện và phân phối điện. Cùng với việc xác định và dự đoán các mối đe dọa, hệ thống cũng góp phần đảm bảo độ tin cậy của lưới điện, phòng chống cháy rừng, quản lý và đánh giá bão.

“Mỗi doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Nhưng đối với các công ty năng lượng điều này rất nghiêm trọng. Việc phân lớp dữ liệu thời tiết với dữ liệu vệ tinh và cảm biến cung cấp cho các công ty những hiểu biết mới, giúp họ cải thiện hoạt động và giảm thiểu tác động đến khách hàng”, Cameron Clayton, Giám đốc điều hành Watson Media and Weather, một mảng kinh doanh của IBM cho biết.

Ngọc Diệp (Theo Reuters)