Thứ sáu, 31/03/2023 | 03:20 - GMT+7

Hoàn thiện hệ sinh thái hạ tầng và kết nối Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Đến nay, Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã thu hút được gần 100 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 94.760 tỷ đồng. Trong đó có 86 dự án trong nước và 14 dự án đầu tư nước ngoài.

09/01/2023 - 15:31
“Đề án phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” theo hướng phù hợp Chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030 đang được Bộ KH-CN trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo dự kiến, Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được phát triển thành một khu công nghệ cao thông minh, phát triển một hệ sinh thái toàn diện với tư duy mở về đổi mới sáng tạo.
Tính đến nay, Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã thu hút được gần 100 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 94.760 tỷ đồng trên tổng diện tích khoảng 376ha. Trong đó, có 86 dự án trong nước và 14 dự án đầu tư nước ngoài. Các dự án đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã giúp hình thành hệ sinh thái ban đầu cho các lĩnh vực công nghệ, như: công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và phần mềm, công nghệ sinh học phục vụ y tế, công nghệ cơ khí chính xác, công nghệ tự động hóa... Nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ của các tập đoàn kinh tế lớn cũng như của các viện nghiên cứu, trường đại học đã đi vào hoạt động.
Khách tham quan các sản phẩm công nghệ cao của Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao Hòa Lạc
Ông Nguyễn Thành Huy, Giám đốc Ban KH-CN thuộc Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, cho biết, trọng tâm giai đoạn tới là phát triển năng lực nội sinh, tập trung vào các ngành, lĩnh vực có tính đột phá, có tính lan tỏa cao ở tầm quốc gia gắn với các hệ sinh thái ngành mạnh đã hình thành tại khu. Trong đó, việc ươm tạo công nghệ cao và doanh nghiệp công nghệ cao được ban quản lý xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Hiện nay, các dự án đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã hình thành được hệ sinh thái ban đầu trong một số lĩnh vực nghiên cứu như công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa và vật liệu mới... nhằm phát triển một hệ sinh thái toàn diện để thu hút được các tài năng công nghệ và các nhóm nghiên cứu mạnh đến làm việc tại đây.
Hoạt động nghiên cứu phát triển tại Viện KH-CN Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST)
Về hoạt động KH-CN, hiện Khu công nghệ cao Hòa Lạc có sự kết nối, liên kết giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư ngay trong Khu để hình thành chuỗi sản xuất sản phẩm công nghệ cao, như giữa Công ty cổ phần DT&C Vina và Công ty cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A, Tập đoàn Viettel, Công ty Vinsmart... trong lĩnh vực thử nghiệm tương tích điện từ, an toàn điện, độ tin cậy. Cùng với đó là sự kết nối, liên thông giữa kết quả nghiên cứu và hoạt động sản xuất, chia sẻ phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất giữa các đơn vị nghiên cứu và sản xuất ở trong và ngoài khu.
Nguồn: www.sggp.org.vn/

Cùng chuyên mục

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - xu hướng tất yếu

07/02/2023 - 08:51

Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, giúp tăng hiệu quả, giảm kinh phí, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm và có thể đưa ra mô hình kinh doanh mới…

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 1
  • 2
  • 9
  • 3
  • 5
  • 4
  • 4