Thứ sáu, 09/12/2022 | 19:02 - GMT+7

Bảo mật cần được ưu tiên trong chuyển đổi số

Các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên tinh vi và các tác nhân đe dọa luôn luôn tìm cách khai thác các lỗ hổng bảo mật. Trước tình hình đó, tập đoàn VMware mới đây đã công bố những giải pháp mới nhất để bảo mật tốt hơn hạ tầng số và không gian làm việc trực tuyến.

16/07/2021 - 09:31
Các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên tinh vi và các tác nhân đe dọa luôn luôn tìm cách khai thác các lỗ hổng bảo mật. Trước tình hình đó, tập đoàn VMware mới đây đã công bố những giải pháp mới nhất để bảo mật tốt hơn hạ tầng số và không gian làm việc trực tuyến.
Các tổ chức hàng đầu tại Việt Nam đã kịp thời điều chỉnh và tăng tốc các nỗ lực chuyển đổi số của mình trong thời gian qua khi phải đột ngột chuyển sang môi trường làm việc từ xa. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số nước rút này cũng mở rộng phạm vi các mối đe dọa về bảo mật và những kẻ tấn công đã không bỏ qua cơ hội khai thác những lỗ hổng mới này.
Ông Phạm Việt Thắng, Giám đốc quốc gia của VMware Việt Nam cho biết: Các cuộc tấn công và xâm phạm mạng là những thách thức lâu dài đối với các tổ chức. Trong bối cảnh đó, các tổ chức cần một cách tiếp cận mới đơn giản hơn, nhanh hơn và thông minh hơn với khả năng chống chịu hiệu quả nhằm bảo đảm an toàn cho lực lượng lao động trực tuyến ở mọi nơi trước các cuộc tấn công mạng.
“Chuyển đổi không gian làm việc toàn diện, bao gồm đảm bảo các yếu tố bảo mật, khả năng truy cập và tốc độ, là rất quan trọng và cần thiết đối với lực lượng lao động ưu tiên làm việc từ xa của Việt Nam, giúp Việt Nam thích ứng và tăng tốc hướng tới tương lai số” - ông Phạm Việt Thắng cho hay.
Phó Chủ tịch chương trình, bộ phận An ninh & Tin cậy của IDC - Frank Dickson nhận định: Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên phức tạp chưa từng có trong bối cảnh dịch chuyển nhanh chóng lên điện toán đám mây, ứng dụng các công cụ mới. Sự phức tạp là kẻ thù của an ninh bảo mật và khả năng chống chịu của hệ thống. Vấn đề bảo mật chưa được thực sự ưu tiên trong các sáng kiến chuyển đổi số nên các tổ chức vẫn tiếp tục bị tấn công. VMware mong muốn cung cấp cho các đội ngũ bảo mật một phương pháp tích hợp đơn giản để chống lại các mối đe dọa mới theo cách nhanh hơn và thông minh hơn.
Những sáng tạo công nghệ mới này bao gồm: Đơn giản hóa phương thức bảo mật Zero -Trust để có thể giám sát và kiểm soát tốt hơn hạ tầng số: Cách tiếp cận liên kết này gắn kết các điểm kiểm soát người dùng quan trọng, các loại thiết bị, tải công việc và hệ thống mạng với dữ liệu cần thiết từ tất cả các nguồn để tạo ra chiến lược bảo mật Zero-Trust đơn giản hơn, nhanh hơn và thông minh hơn.
Bảo mật tốt hơn không gian làm việc trực tuyến mà không ảnh hưởng tới trải nghiệm với giải pháp VMware Anywhere Workspace bao gồm VMware Workspace ONE, VMware SASE và VMware Carbon Black Cloud, trao quyền để các tổ chức làm việc trực tuyến quản lý tốt hơn trải nghiệm làm việc đa phương thức của người lao động, bảo mật tốt hơn mạng biên phân tán, đồng thời tự động hóa không gian làm việc trong môi trường làm việc mới hiện nay.
Bên cạnh đó, để bảo mật trung tâm dữ liệu, tốt hơn, nhanh hơn và thông minh hơn, sản phẩm tường lửa định nghĩa bởi dịch vụ VMware NSX Service-defined Firewall giúp đội ngũ bảo mật bảo vệ tốt hơn lưu lượng truy cập trung tâm dữ liệu xuyên suốt các loại ứng dụng trên các môi trường và nền tảng khác nhau như máy ảo, máy chủ vật lý, container hoặc đám mây trước các mối đe dọa nội bộ và tránh thiệt hại khi các mối đe dọa này đã xâm nhập được vào mạng.
Nhằm bảo mật tốt hơn cho các ứng dụng hiện đại và tải công việc vận hành trên đám mây, tạo ra không gian làm việc linh hoạt và năng động, giải pháp kết nối ứng dụng VMware Modern Apps Connectivity cung cấp một tập hợp đa dạng các dịch vụ phân phối ứng dụng tích hợp sẵn, cho phép các nhà vận hành có thể quản lý tập trung việc định tuyến lưu lượng toàn diện, năng lực chống chịu và các chính sách bảo mật của ứng dụng trong môi trường nhiều địa điểm và đám mây…
Theo Báo Công Thương
Tag:

Cùng chuyên mục

Ứng dụng giải pháp PACS-Cloud phục vụ kết nối dữ liệu giữa các bệnh viện

14/06/2022 - 10:14

Với mục đích kết nối dữ liệu thông tin bệnh nhân giữa các bệnh viện, giải quyết vấn đề quá tải và cơ sở hạ tầng, TS. Nguyễn Chí Ngọc cùng các cộng sự đã thực hiện dự án “Ứng dụng công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây để xây dựng hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh phục vụ kết nối liên thông dữ liệu giữa các bệnh viện”.

Xem thêm

 • Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

 • Hậu Giang chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

 • Tập trung xây dựng Cần Thơ thành đô thị thông minh

 • Chuyển đổi số - động lực phát triển kinh tế Thủ đô

 • Chuyển đổi số trong vận hành lưới điện trên đảo Phú Quý

 • Vật liệu tạo màu kích thước nano ứng dụng trong ngành sản xuất sơn

 • Việt Nam lần đầu tiên có mô hình Đại học số

 • Đắk Nông có Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh

 • Công nghệ chế tạo loại ống gân xoắn chất lượng cao sử dụng hệ vật liệu mới

 • EVNCPC: Hoàn thành trên 85% các nhiệm vụ chuyển đổi số giai đoạn 2021-2022

Tổng số lượt truy cập :
 • 1
 • 0
 • 4
 • 9
 • 5
 • 1
 • 4
 • 1