Thứ sáu, 15/01/2021 | 21:07 - GMT+7

FPT cung cấp 15 nền tảng, giải pháp giành Giải thưởng Thành phố Thông minh

Tại Lễ công bố Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức tối 24-11, Tập đoàn FPT đã được bình chọn là Doanh nghiệp xuất sắc cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh 2020 với 15 nền tảng, giải pháp được vinh danh.

26/11/2020 - 14:09
Đây là Giải thưởng cao nhất và danh giá nhất dành cho doanh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp cho thành phố thông minh của Giải thưởng năm nay. Sự kiện cũng một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của FPT về chuyển đổi số quốc gia, thông qua cách thức tiếp cận tổng thể và hệ sinh thái các giải pháp toàn diện, tích hợp về Chuyển đổi số đô thị và xây dựng Thành phố thông minh bền vững.
FPT nhận Giải thưởng Thành phố Thông minh 2020 xuất sắc nhất.
Trong số 15 nền tảng, giải pháp đạt giải, FPT Play Box - FPT Play được công nhận ở hạng mục Giải pháp ứng dụng cho công dân/cộng đồng thông minh. Anh Lê Trọng Đức, Giám đốc FPT Play Box, bày tỏ: "Giải thưởng là một sự khích lệ tinh thần kịp thời cho đội ngũ phát triển kiên trì với chiến lược Smart City mà ban lãnh đạo FPT Telecom đề ra. FPT Play Box đã chuẩn bị cho hệ sinh thái Smart Home FPT Play Rogo từ năm 2019 và dự kiến trong năm 2021 chúng tôi sẽ hiện thực hoá bằng các sản phẩm cụ thể đầu tiên cùng các đối tác sản xuất trong nước như Điện Quang, Rạng Đông. 
Theo Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình, thành phố thông minh là cách lựa chọn duy nhất thông minh để phát triển kinh tế xã hội quốc gia. Doanh nghiệp sẽ có môi trường thuận lợi để chuyển đổi số, từ đó phát triển bền vững; nhà nước có phương thức quản lý hiệu quả; người dân có môi trường sống và làm việc tốt nhất. "Với lợi ích tổng thể, toàn diện như vậy, Thành phố thông minh là cơ hội cho tất cả mọi lực lượng trong xã hội."
FPT.EagleEye mSOC là 1 trong 2 sản phẩm của FPT được đánh giá cao nhất tại Lễ công bố Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020,
Từ hơn 25 năm trước, FPT đã cùng tiên phong với các cơ quan chính phủ, ngành, doanh nghiệp ứng dụng, xây dựng giải pháp CNTT trong những lĩnh vực khác nhau của thành phố như cơ sở hạ tầng, internet, giáo dục – đào tạo, y tế, chính phủ…
Đặc biệt, trong 10 năm qua, FPT đã đồng hành cùng với chính quyền nhiều tỉnh, thành phố (TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long, Bình Định…) trong các chương trình Chuyển đổi số đô thị và xây dựng Thành phố thông minh và đang là đối tác phát triển, vận hành khu đô thị thông minh giáo dục, công nghệ cao của nhiều khu đô thị thông minh mới.
Hiện nay, các nền tảng, giải pháp công nghệ số của FPT được đánh giá khá toàn diện khi bao trùm các phân mảng lớn như Hạ tầng số, An toàn thông minh, Chính quyền số, Giao thông thông minh, trong đó tập trung vào Hệ thống Giao thông thông minh, Quản lý Năng lượng thông minh, Chính phủ số, Giáo dục thông minh, Chăm sóc Sức khỏe thông minh, và các nền tảng tích hợp dữ liệu. Nhiều dự án lớn đã được FPT triển khai, mang lại cuộc sống tiện ích hơn cho hàng chục triệu người dân góp phần phát triển xã hội số hướng đến mô hình quốc gia số trong tương lai.
Mai Anh t/h

Cùng chuyên mục

Công ty Điện lực Hưng Yên tích cực trong công tác chuyển đổi số

11/01/2021 - 09:36

Ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Hưng Yên nói riêng đã và đang tham gia vào quá trình chuyển đổi số với một số thành tựu trên các lĩnh vực như: Kinh doanh và dịch vụ khách hàng hiện đại; Kỹ thuật an toàn kịp thời; Quản trị nội bộ hiệu quả.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 1
  • 2
  • 7
  • 5
  • 0
  • 3