Thứ hai, 26/10/2020 | 10:23 - GMT+7

Microsoft phát triển 5G với nền tảng đám mây Azure

Mới đây Microsoft đã công bố một nền tảng điện toán đám mây mới nhằm mục đích cho phép các nhà khai thác viễn thông xây dựng mạng 5G nhanh hơn, giảm chi phí và bán các dịch vụ tùy chỉnh cho khách hàng doanh nghiệp.

30/09/2020 - 09:04
Mới đây Microsoft  đã công bố một nền tảng điện toán đám mây mới nhằm mục đích cho phép các nhà khai thác viễn thông xây dựng mạng 5G nhanh hơn, giảm chi phí và bán các dịch vụ tùy chỉnh cho khách hàng doanh nghiệp.
Sau khi cấm Huawei của Trung Quốc khỏi mạng viễn thông của Mỹ, chính phủ Mỹ đã thúc đẩy các công ty công nghệ lớn như Microsoft tham gia nhiều hơn vào 5G - một công nghệ hứa hẹn cho phép tất cả mọi thứ, từ ôtô tự lái đến phẫu thuật từ xa và sản xuất tự động hơn.
Microsoft tham gia vào cuộc đua 5G với dịch vụ mới dựa trên nền tảng đám mây Azure dành cho các nhà khai thác viễn thông.
Nền tảng mới sẽ được tích hợp trên Azure, mảng kinh doanh điện toán đám mây hàng đầu của Microsoft và công ty cho biết sẽ giúp giảm chi phí cơ sở hạ tầng, mang lại sự linh hoạt để thêm các dịch vụ theo yêu cầu và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa các hoạt động.
Yousef Khalidi, Phó Chủ tịch bộ phận Azure Networking, cho biết hãng có thể cắt giảm từ 30% đến 40% chi phí trong một số trường hợp cụ thể.
Microsoft là nhà phát triển phần mềm Windows và Office hàng đầu thế giới đã tham gia vào lĩnh vực 5G sau khi mua lại Affirm Networks và Metaswitch, các công ty về giải pháp mạng dựa trên nền tảng đám mây vào đầu năm nay.
Gã khổng lồ công nghệ đã hợp tác với các công ty khác nhau, từ các nhà khai thác viễn thông như Verizon và AT&T đến các công ty thiết bị mạng như Samsung và Mavenir để sử dụng hoặc bán nền tảng mới cho khách hàng.
Nicholas McQuire, nhà phân tích thị trường của hãng CCS Insight, cho biết động thái của Microsoft sẽ làm tăng sự cạnh tranh đối với các nhà cung cấp dịch vụ 5G hiện tại như Nokia và Ericsson.
Mai Anh t/h

Cùng chuyên mục

Công nghệ màng lọc RO: Loại bỏ muối khỏi nước để 'tách' nước biển thành nhiên liệu

22/10/2020 - 07:40

Theo nhóm các nhà nghiên cứu của Penn State, năng lượng mặt trời, gió và nước biển có thể sớm kết hợp với nhau để tạo ra nhiên liệu hydro khi đốt cháy. Nhóm nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania đã tích hợp công nghệ lọc nước vào một thiết kế mới cho một thiết bị điện phân nước biển cho phép dòng điện tách hydro và oxy ra khỏi phân tử nước.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 4
  • 8
  • 4
  • 5
  • 4
  • 7
  • 1