Thứ ba, 14/07/2020 | 11:30 - GMT+7

Doanh nghiệp công nghệ Việt tiếp cận thị trường Mỹ bằng camera trí tuệ nhân tạo

Camera giám sát an ninh của Bkav được tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá rẻ hơn 20% so với sản phẩm của các nhà sản xuất tên tuổi châu Âu và đang được phân phối tại thị trường Mỹ.

26/06/2020 - 08:55
Theo thông tin từ Tập đoàn Bkav, ngày 16/6, đơn vị này đã chính thức gia nhập ngành công nghiệp sản xuất camera và ra mắt thương hiệu mới - Camera giám sát an ninh AI View. Bkav là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo AI vào camera giám sát an ninh với sự hợp tác của Qualcomm. Sau hơn một năm đầu tư, Bkav đã nghiên cứu và phát triển 39 dòng camera, trải khắp các phân khúc từ cao cấp đến trung cấp.
Ông Lê Quang Hiệp - Tổng giám đốc Bkav Global trong buổi lễ ký kết với OneScreen
Vào tháng 3/2020, Bkav đã ký thỏa thuận hợp tác với OneScreen - một trong những đối tác lâu năm của Qualcomm và phân phối camera tại thị trường Mỹ. Ông Tommy Le, Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav cho biết: 'Mỹ là một trong hai thị trường sôi động và tăng trưởng mạnh nhất về camera giám sát an ninh. Cùng với đó, bối cảnh hiện nay là các sản phẩm của Trung Quốc đang bị cấm tại thị trường Mỹ và châu Âu. Đây là cơ hội rất tốt cho chúng tôi và chúng tôi chọn chinh phục Mỹ đầu tiên. Để hiện thực hóa chiến lược này, Bkav hợp tác cùng Qualcomm và OneScreen. Chúng tôi tin với sản phẩm có chất lượng vượt trội và mức giá cạnh tranh, Bkav sẽ sớm có được thị trường và hướng tới vị trí Top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới'.
Theo Bkav, sản phẩm camera an ninh của họ có chất lượng cao, mức giá hợp lý, thấp hơn 20% so với sản phẩm của các nhà sản xuất tên tuổi đến từ châu Âu. So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. Tất cả các dòng camera giám sát an ninh của Bkav sẽ mang thương hiệu AI View.
Tiếp sau Mỹ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI giám sát an ninh tại Phần Lan, Ấn Độ, Malaysia… và Việt Nam.
Theo Vnreview

Cùng chuyên mục

Lợi ích của Điện toán đám mây cho Trí tuệ nhân tạo và phục hồi kinh doanh

13/07/2020 - 09:03

Ngày 9-7, đã diễn ra hội thảo trực tuyến “Lợi ích khi áp dụng Điện toán đám mây cho AI (Trí tuệ nhân tạo) và phục hồi kinh doanh” do hiệp hội Internet Việt Nam, Google, CLB Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam tổ chức.

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 4
  • 4
  • 5
  • 4
  • 5
  • 7
  • 7