Thứ ba, 19/01/2021 | 22:02 - GMT+7

Các doanh nghiệp Việt Nam cùng bắt tay vào con đường chuyển đổi số

3 hiệp hội gỗ lớn nhất Việt Nam gồm Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh (HAWA), Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ Đồng Nai (DOWA) và Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) đã bắt tay cùng tập đoàn FPT để chính thức bước vào quá trình chuyển đổi số cho ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

07/03/2020 - 14:12

Ảnh minh họa

Ngày 5/3, 3 hiệp hội gỗ lớn nhất Việt Nam gồm Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh (HAWA), Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ Đồng Nai (DOWA) và Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) đã bắt tay cùng tập đoàn FPT để chính thức bước vào quá trình chuyển đổi số cho ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Theo thỏa thuận, FPT sẽ giúp các hiệp hội xây dựng các cơ sở dữ liệu phục vụ cho ngành chế biến gỗ, góp phần số hóa các hoạt động quản trị văn phòng cho các hiệp hội và thành viên; tư vấn và giới thiệu các công nghệ và thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thỏa thuận càng có ý nghĩa trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những tác động tiêu cực làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, cũng như sự chuyển hướng của các khách hàng lớn ra các khu vực ngoài Trung Quốc đã mở ra cơ hộincho các thị trường trẻ, năng động như Việt Nam.

Đẩy nhanh tốc độ và thích ứng nhanh chóng bằng việc tối ưu hoạt động quản trị vận hành, tiết giảm chi phí là điều mà các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam cần ưu tiên để có thể tiên phong bứt phá trên thị trường.

Chuyển đổi số là một trong những chìa khoá giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề trên. Cốt lõi của chuyển đổi số trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư chính là trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối, học máy, dữ liệu lớn, điện toán đám mây.

Những sản phẩm tích hợp và tận dụng sức mạnh của các công nghệ lõi trên có thể giúp doanh nghiệp hoạch định và tối ưu bài toán vận hành, cắt giảm từ 30 - 70% chi phí.

Hệ thống nhà máy sản xuất có thể được vận hành tự động và kiểm soát theo thời gian thực, tiến đến tương lai của các nhà máy không bóng đèn và người vận hành.
Từ đó việc vận hành, sửa chữa, khắc phục sự cố được thực hiện liền mạch, nâng cao năng suất và tối ưu chi phí một cách đột phá.

Công nghệ của chuyển đổi số cũng giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng liền mạch. Theo đó các khách hàng có thể được hỗ trợ, giải đáp liên tục, chính xác, và có thể nhận được sự bảo trì, chăm sóc thường xuyên nhờ hệ thống vạn vật kết nối, điện toán đám mây. Điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng có những đột phá về mô hình và tốc độ kinh doanh.

Theo Bnews

Xem thêm

Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 1
  • 4
  • 3
  • 5
  • 2
  • 4