BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ năm, 27/06/2019 | 01:03 GMT+7

Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D

Khi việc ứng dụng công nghệ in 3D ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, công ty khởi nghiệp Jet Eat của Israel tuyên bố sẽ dùng công nghệ này để in các sản phẩm thịt nhân tạo.

Jet Eat hy vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ trên thị trường thực phẩm bằng cách phát triển công nghệ in 3D có thể sản xuất các sản phẩm thay thế thịt. Jet Eat, được Eshchar Ben Shitrit thành lập vào đầu năm 2018, nhằm tạo ra một sản phẩm thay thế thịt bằng các thành phần tự nhiên, lành mạnh mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Công ty vừa tuyên bố năm 2020, trên các quầy thực phẩm của Israel sẽ xuất hiện thịt in bằng máy in 3D với cơ cấu giống hệt thịt tự nhiên.

Eshchar Ben Shitrit, người đứng đầu Jet Eat chia sẻ rằng công ty của ông "tái tạo một ma trận phức tạp", đó là thịt.

Cũng giống như thịt tự nhiên, sản phẩm thịt nhân tạo bao gồm 4 thành phần cơ, chất béo, myoglobin và mô liên kết. 

"Chúng tôi tái tạo cấu trúc này bằng cách sử dụng phương pháp in sinh học", ông Ben Sheetrit nói. "Ngày nay, in kỹ thuật số đang được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau và tôi tin rằng, trong một thế giới ngày càng được số hóa, in 3D cũng có thể được áp dụng cho thực phẩm".

Riêng ở Mỹ cũng có hàng chục công ty khởi nghiệp tham gia vào việc phát triển các sản phẩm thịt nhân tạo. Impossible Foods mất nhiều năm để sản xuất thịt viên đầu tiên từ các sản phẩm thay thế thịt, nhưng giờ đây công ty nói rằng việc tạo ra thịt ống nghiệm cũng dễ dàng như việc chuẩn bị một chiếc bánh nướng.

Ngọc Diệp (Theo Times of Israel)