BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ bảy, 18/01/2020 | 01:13 GMT+7

PVOIL cùng Viettel và Vietcombank đẩy mạnh thanh toán xăng dầu không tiền mặt

Từ ngày 06/02/2018, PVOIL đã đưa vào hoạt động chương trình PVOIL Easy, giúp khách hàng thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng của PVOIL qua ứng dụng đọc QR Code.

Sau một thời gian triển khai, hệ thống đã vận hành ổn định và nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng. Tính đến ngày 31/5/2019, PVOIL Easy đã có gần 600 khách hàng doanh nghiệp ký hợp đồng dài hạn; hỗ trợ kiểm soát giao dịch mua xăng dầu cho hơn 5.000 tài xế thuộc các khách hàng doanh nghiệp; xử lý 203.138 giao dịch với tổng sản lượng 26.692m3, trung bình mỗi 3,4 phút có 1 giao dịch.

Trên cơ sở nền tảng công nghệ sẵn, PVOIL tiếp tục nâng cấp, tích hợp đa dạng hình thức thanh toán, bổ sung tính năng cho PVOIL Easy. Đến nay, ngoài khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân cũng có thể sử dụng QR Code trên thiết bị di động để thanh toán tại hơn 550 cây xăng của PVOIL trên cả nước. 

Lễ ký kết hợp tác giữa PVOIL và VIETTEL

Ngày 13/6/2019, PVOIL và VIETTEL chính thức ký hợp tác về việc đưa các kênh giao dịch điện tử của VIETTEL, ViettelPay và BANKPLUS, đến với các khách hàng cá nhân mua xăng dầu tại PVOIL. Trong đó, BANKPLUS là dịch vụ của VIETTEL liên kết với các ngân hàng, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính trên điện thoại di động; còn ViettelPay là dịch vụ thanh toán, chuyển tiền trên điện thoại di động của VIETTEL.

Đồng thời, PVOIL cũng hợp tác với Vietcombank, triển khai hai kênh thanh toán VCB Pay và Mobile Banking, chính thức từ ngày 16/6/2019. Với Mobile Banking, khách hàng cá nhân của Vietcombank và 15 ngân hàng liên kết của Vietcombank có thể thanh toán điện tử bằng thiết bị di động khi đến với PVOIL. 

Tổng giám đốc PVOIL Cao Hoài Dương nhấn mạnh việc hợp tác với Viettel và Vietcombank là bước đi nhằm cụ thể hóa mục tiêu đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và cho phép khách hàng sử dụng bất kỳ phương thức thanh toán trực tuyến nào khi đến với PVOIL.

Liên Hương