BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ bảy, 18/01/2020 | 01:32 GMT+7

Vingroup xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại lớn gấp 25 lần hiện tại

"Sau một thời gian triển khai và gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại di động, các sản phẩm của chúng tôi được thị thường đón nhận rất tích cực. Đặc biệt chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng gia công từ các đối tác lớn từ châu Âu và Mỹ", ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

Từ những tín hiệu tích cực đó, ngày 10/6, tập đoàn Vingroup khởi cộng dự án Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, trên diện tích 15,2 ha.

Dự kiến, đến đầu năm 2020, khi chính thức được hoàn thiện, nhà máy sẽ đạt công suất cao nhất 125 triệu máy/năm, lớn gấp 25 lần công suất của nhà máy hiện tại đặt tại Đình Vũ, Hải Phòng.

VinSmart Hòa Lạc sẽ được trang bị thiết bị máy móc tối tân nhất. Trong đó, dây chuyền hàn dán linh kiện SMT, dây chuyền kiểm tra bo mạch hoàn toàn tự động tiên tiến nhất hiện nay được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật Bản. 

Về phần mềm kiểm tra, hiệu chỉnh, VinSmart sẽ được sử dụng các công nghệ của Qualcomm, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao nhất trong sản xuất công nghiệp của thế giới, hướng tới tự động hóa tối đa, giảm thiểu sai sót do con người, tăng chất lượng, tăng công suất và độ chính xác.

Công nghệ của VinSmart được phát triển trên cơ sở hợp tác chặt chẽ với các hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Qualcomm, Google, ArcSoft, DxO … nhằm cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực thiết bị thông minh. 

Được biết, nhà máy VinSmart sẵn sàng sản xuất không chỉ điện thoại mang thương hiệu Vsmart mà còn có thể sản xuất các thiết bị, sản phẩm giúp kết nối vạn vật như SmartHome, SmartTV…

Công ty VinSmart cũng tiếp cận các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước và quốc tế để trực tiếp làm chủ chuỗi cung ứng và kiểm soát chất lượng của các thiết bị điện tử thông minh trước khi đưa ra thị trường.

Phạm Hương