BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ bảy, 25/01/2020 | 12:45 GMT+7

Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ VN

Ngày 6/5/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo giới thiệu Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. Theo đó, diễn đàn sẽ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 9/5/2019 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với chủ đề "Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường" và với khẩu hiệu hành động "Make in Vietnam".

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Chia sẻ tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm nhấn mạnh: "Diễn đàn là sự kiện hàng đầu đối với cộng đồng ứng dụng, chuyển giao, nghiên cứu, phát triển công nghệ, là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng đột phá, huy động và tập hợp nguồn lực của cả xã hội để phát triển hàng chục, hàng trăm nghìn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam". 

"Diễn đàn sẽ là sự kiện khởi đầu quan trọng, tạo động lực thúc đẩy phát triển hệ sinh thái các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, với khát vọng đưa Việt Nam thành cường quốc về công nghệ, sớm hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành nước công nghiệp phát triển" - Thứ trưởng Tâm nhấn mạnh.

Quang cảnh họp báo

Theo thông tin từ Ban tổ chức, các chủ đề sẽ được trình bày và tập trung thảo luận tại Diễn đàn gồm:(1) Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giải quyết bài toán Việt Nam; (2) Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giúp Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình; (3) Chính sách và giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam; (4) Giải pháp, kết nối các doanh nghiệp công nghệ.

Bên lề diễn đàn có triển lãm trưng bày một số sản phẩm, giải pháp công nghệ đã được ứng dụng trong thực tiễn, tiềm năng lớn, hiệu quả kinh tế xã hội mang lại cao do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sản xuất và cung cấp.

Trong đó, khu vực triển lãm được thiết kế và chia theo năm khu vực: công nghiệp 4.0; kinh tế, tài chính, thương mại điện tử; giao thông, xây dựng và tài nguyên, môi trường; y tế, du lịch; nông nghiệp và chuyển đổi số.

Dự kiến, Diễn đàn sẽ thu hút khoảng 1.000 đại biểu gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ uy tín trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự diễn đàn và phát biểu chỉ đạo.

Bảo Linh