BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ bảy, 18/01/2020 | 02:47 GMT+7

Cơ hội cho doanh nghiệp ngành quảng cáo và in tìm kiếm đối tác, chuyển giao công nghệ

Ngày 20/3, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E, Hà Nội đã chính thức diễn ra Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam (VietAd 2019 - Hà Nội) và Triển lãm quốc tế máy móc thiết bị ngành in ấn bao bì, in nhãn mác, in chuyên nhiệt Việt Nam (VPSE 2019 - Hà Nội).  

Quy mô ngày càng mở rộng

Triển lãm VietAd 2019 - Hà Nội do Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo và xúc tiến thương mại Đông Nam tổ chức. Qua 9 năm tổ chức thành công với quy mô ngày càng mở rộng, VietAd đã trở thành triển lãm chuyên ngành thiết bị - công nghệ quảng cáo lớn nhất tại Việt Nam, được biết đến rộng rãi trong khu vực châu Á và các nước trên thế giới. VietAd được Hiệp hội Triển lãm toàn cầu - UFI công nhận là Triển lãm đạt chuẩn quốc tế, là sự kiện thường niên được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Với quy mô 500 gian hàng của gần 150 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, Triển lãm VietAd 2019 - Hà Nội trưng bày đa dạng các loại máy móc, thiết bị chuyên ngành quảng cáo gồm: Máy móc, thiết bị quảng cáo: máy in phun kỹ thuật số, máy khắc CNC, máy cắt laser, máy cắt fiber, máy làm chữ, máy khắc gỗ, máy khắc kim loại…; công nghệ LED: LED trang trí, LED bảng hiệu, LED quảng cáo, LED công nghiệp, LED chiếu sáng, màn hình LED…; vật liệu, quà tặng quảng cáo: mũi dao CNC, hóa chất ngành in, các loại mực in, decal, bạt, hiflex, POSM quảng cáo, standee, các loại quà tặng…; dịch vụ, truyền thông: dịch vụ marketing online, dịch vụ thi công trang trí, dịch vụ thiết kế quảng cáo, dịch vụ quảng cáo ngoài trời…

Tại Triển lãm VietAd 2019 - Hà Nội, nhiều loại máy móc thiết bị, sản phẩm, công nghệ mới của ngành quảng cáo thu hút đông khách tham quan như: Máy Xuli UV phẳng 2613 - một trong những dòng UV phẳng khổ lớn với công nghệ in trên kính, mika, bảng nhựa, gạch, alu… có tốc độ in từ 10-18m2/giờ; máy Sigstar Y4 - 512 I công nghệ in trên bạt, decal được sản xuất trên công nghệ dây chuyền của Đức với tốc độ in 140m2/giờ, cùng các dòng máy UV cuộn Xuli với tốc độ in từ 10m2 – 16m2/giờ… được trưng bày bởi Công ty CP Sản xuất - Thương mại và Dịch vụ Thái Sơn.

Hay, sản phẩm bộ chữ “Sắc màu đá quý” của công ty Mỹ thuật Quảng cáo Minh Long với những hạt acrylic giả đá quý với độ chính xác 99%...; các sản phẩm LED thế hệ mới của Công ty XQD, Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại P&G; decal chất lượng cao sản xuất tại Việt Nam của Công ty Vĩnh An (Long An)…

Song song với Triển lãm VietAd 2019 - Hà Nội, Triển lãm VPSE 2019 - Hà Nội được tổ chức dưới sự đồng chủ trì của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam và Hiệp hội In Việt Nam do Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến thương mại Đông Nam. Triển lãm VPSE đã trở thành một trong những sự kiện chuyên ngành uy tín - nơi các doanh nghiệp có thể trưng bày, trình diễn các loại máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến thuộc lĩnh vực in ấn bao bì, in nhãn mác, in chuyển nhiệt.

Đồng thời cũng là cơ hội tốt để các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, chuyển giao công nghệ, phát triển kinh doanh. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh năng lực canh tranh, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Với quy mô gần 500 gian hàng, Triển lãm VPSE 2019 - Hà Nội trưng bày đa dạng các loại máy móc, thiết bị chuyên ngành gồm: Máy móc thiết bị ngành in ấn bao bì; máy móc thiết bị ngành in chuyển nhiệt; vật tư, thiết bị ngành in…

Tiêu biểu, Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Tam Tín (Tập đoàn SANSIN) đã giới thiệu nhiều loại máy móc thiết bị tân tiến của ngành in bao bì, in nhãn mác như: máy bế tự động có chọc phôi model T106Q với độ chính xác cao, thao tác vận hành đơn giản, nhanh chóng; máy cán màng tự động tốc độ cao model SC-1050+Y kèm cán vân; máy dán túi xách toàn tự động model ZB-1200CT dán nẹp, gấp miệng túi, dán hông, đục lỗ, dán đáy một lần thành hình; máy in tem nhãn 6 màu sử dụng đèn sấy công nghệ LED tiết kiệm điện; máy in flexo cuộn 7 màu model TF1800-7 năng suất cao, giảm giá thành tỷ lệ lên đến 20 - 25%...

Cầu nối giao thương hiệu quả

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký VAA cho biết, qua các lần tổ chức thành công, triễn lãm VietAd, VPSE đã thể hiện được sự kỳ vọng của ban tổ chức trong việc kiến tạo sự kiện giao thương uy tín, chất lượng, hiệu quả cao cho các doanh nghiệp tham gia trong và ngoài nước. Sự phát triển của ngành quảng cáo và in ấn bao bì, nhãn mác sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá nâng tầm thương hiệu cho các doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ. Từ đó góp phần thúc đẩy một nền kinh tế có tính cạnh tranh, năng động, hiệu quả, đặc biệt trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo ông Nguyễn Văn Dòng - Chủ tịch Hiệp hội In Việt Nam, trong suốt hơn 10 năm qua đã chứng kiến sự thay đổi lớn trong công nghệ thông tin, tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế xã hội của mỗi quốc gia và trên phạm vi toàn cầu. Những ngành nghề hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, ngành công nghiệp in và quảng cáo cũng chịu nhiều tác động trước những biến động về công nghệ, đặc biệt là công nghệ số, buộc các ngành này phải điều chỉnh hoạt động để thích nghi và phát triển.

Tuy sản lượng, doanh thu của ngành công nghiệp in và quảng cáo tiếp tục phát triển trên phạm vi toàn cầu cũng như ở Việt Nam, song cơ cấu sản phẩm, phương thức hoạt động và công nghệ vật liệu, máy móc, thiết bị in đã và đang thay đổi khá nhiều. Thực tế chứng minh, những doanh nghiệp kịp thời chuyển đổi công nghệ, bổ sung những thiết bị phù hợp với xu thế thời đại đều đạt được mức tăng trưởng lớn vì đáp ứng được nhu cầu mới của thị trường và xã hội.

“Hàng năm trên thế giới có hàng trăm cuộc hội chợ, triển lãm quốc tế về ngành in, quảng cáo nhằm giới thiệu cung cấp giải pháp công nghệ, những máy móc thiết bị và vật liệu mới phù hợp và đáp ứng nhu cầu phát triển và đòi hỏi của thị trường. Các triển lãm hôm nay cũng không nằm ngoài mục đích đó” - ông Nguyễn Văn Dòng nhấn mạnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Đỗ Hoài Nam - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ ANCO Việt Nam chia sẻ, tham gia triển lãm, chúng tôi mang đến các dòng máy móc thiết bị mới trong các lĩnh vực quảng cáo, gia công cơ khí như các sản phẩm máy CNC, máy cắt laser chuyên về cắt kim loại… của những thương hiệu mạnh. Ngoài trưng bày, giới thiệu sản phẩm, thông qua triển lãm, chúng tôi đã gặp được nhiều khách hàng mới và hứa hẹn sẽ có những hợp đồng giá trị sau triển lãm.

Triển lãm VietAd 2019 - Hà Nội, VPSE 2019 - Hà Nội dự kiến sẽ chào đón trên 10.000 lượt khách tham quan chuyên ngành. Ngoài ra, trong khuôn khổ Triển lãm VPSE 2019 - Hà Nội, chương trình hội thảo “Tận dụng thời cơ để hội nhập và phát triển ngành in” với sự tham dự của các vị khách mời, các diễn giả hàng đầu trong ngành hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích và thiết thực, góp phần định hướng cho sự phát triển của ngành In Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Công Thương