BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ bảy, 25/01/2020 | 11:16 GMT+7

Ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số sẽ có giá trị 100 nghìn tỷ USD

Đó là nhận định của ông Dan Schulman, Giám đốc điều hành PayPal, Mỹ. 

Ông Schulman cho rằng ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số có thể trở thành thị trường trị giá 100 nghìn tỷ USD khi lĩnh vực công nghệ tài chính tiếp tục phát triển nhanh chóng. “Đó có thể là một thị trường trị giá 100 nghìn tỷ USD, trong đó PayPal đang nắm giữa khoảng 1-2%”, ông Schulman nói.

Ông Dan Schulman, Giám đốc điều hành PayPal

Theo ông Schulman, số lượng thanh toán được xử lý trên nền tảng của Paypal đã tăng 80% trong quý IV năm ngoái và công ty có thể xử lý hơn 100 tỷ USD giá trị giao dịch trong năm 2019. “Chúng ta đang sống trong không gian của thương mại kỹ thuật số và nó đang bùng nổ trên khắp thế giới. Những gì chúng ta đang chứng kiến là rất tích cực”.

Venmo, dịch vụ thanh toán di động phổ biến của PayPal, đã tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ đối tác với nhiều tên tuổi lớn như Facebook, Alphabet, Microsoft hay Alibaba, nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

“Mọi công ty đều đang tìm cách sử dụng công nghệ để phục vụ khách hàng của mình tốt hơn. Tuy nhiên, tôi cho rằng cách tốt nhất phát triển là mỗi công ty phải tận dụng tốt nhất nền tảng của mình, đồng thời hợp tác với các công ty khác để cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt hơn”, ông Schulman cho hay.

Ngọc Diệp (Theo https://www.cnbc.com)