BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ bảy, 18/01/2020 | 15:46 GMT+7

Facebook thâu tóm startup phát triển AI mua sắm trực tuyến

GrokStyle, công ty khởi nghiệp đang phát triển công cụ tìm kiếm ảo với sự hỗ trợ của AI, giúp người dùng tìm kiếm sản phẩm khi mua sắm, là cái tên mới nhất gia nhập Facebook.

Thông tin trên được GrokStyle đăng tải trên website của mình. Công ty cũng cho biết họ cảm thấy hài lòng với những gì đã đạt được, nhưng không chỉ dừng lại ở đó, toàn bộ đội ngũ phát triển vẫn phải tiến xa hơn nữa. 

Phát ngôn viên của Facebook, bà Vanessa Chan đã có thông báo chính thức về thương vụ: “Chúng tôi rất háo hức khi được chào đón GrokStyle đến với Facebook. Nhân sự cũng như công nghệ của họ sẽ đóng góp thêm cho khả năng của AI do công ty nghiên cứu”.

Không khó để lý giải việc mạng xã hội lớn nhất thế giới mua lại một công ty khởi nghiệp để sở hữu các công nghệ mới. Trong trường hợp này, Facebook muốn có được công cụ tìm kiếm ảo tích hợp AI để dùng trên nền tảng Marketplace của hãng. Những gì mà GrokStyle có thể mang lại chắc chắn sẽ đẩy doanh số trên Marketplace lên cao bởi người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm họ muốn mua hơn so với trước đây.

Bên cạnh đó, dữ liệu mà Facebook có thể thu thập được sẽ tăng cường khả năng cho hệ thống AI hiện hành của hãng.

Ngọc Diệp (Theo http://fortune.com)