BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ năm, 27/06/2019 | 01:19 GMT+7

Triển lãm Kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng

Trong 2 ngày 28-29/9/2018, tại Hải Phòng, triển lãm Kết quả nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) sẽ chính thức được diễn ra. Triển lãm do Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia phối hợp với Sở khoa học và công nghệ Hải Phòng tổ chức. Năm nay là năm đầu tiên triển lãm được tổ chức.

Với quy mô từ 80-100 gian hàng từ các viện, trường, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá và đưa các kết quả nghiên cứu, các sản phẩm khoa học và công nghệ vào thực tiễn phục vụ sản xuất kinh doanh.

Triển lãm Kết quả nghiên cứu Khoa học và Công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng sẽ diễn ra ngày 28-29/9/2018 tại Hải Phòng.

Tại đây, hơn 1.000 các sản phẩm KH&CN thuộc các lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao, cơ khí chế tạo, tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học... và các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của 30 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh/ thành lân cận sẽ được trưng bày.

Triển lãm cũng là nơi gặp gỡ trực tiếp giữa các doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu KH&CN nhằm kết nối cung - cầu công nghệ, tư vấn, trao đổi, ký kết hợp đồng một cách hiệu quả nhất.

Ảnh minh họa

Trong khuôn khổ triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng ĐBSH sẽ diễn ra hai hội thảo gồm hội thảo “Một số giải pháp thương mại hóa các kết quả nghiên cứu” và hội thảo “Thực trạng công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của các viện, trường, tổ chức, doanh nghiệp KHCN”.

Được biết, song song với các hoạt động của triển lãm là sự kiện Techfest Haiphong 2018 dự kiến giới thiệu 30 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận và các hoạt động của ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Haiphong 2018.

Nhật Linh