BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ năm, 20/02/2020 | 10:19 GMT+7

Ngôi nhà di động: khái niệm của tương lai

Xe tự hành đã trở thành xu hướng cho nền công nghiệp ô tô tương lai. Tuy nhiên có lẽ chúng ta sẽ sớm chứng kiến sự bùng nổ của một khái niệm khác - đó là nhà tự hành trong thời gian tới.

Mới đây tập đoàn Erwin Hymer, Đức đã giới thiệu Galileo - ngôi nhà di động được phát triển dựa trên công nghệ tự lái.

Hymer cho biết tương tự như những mẫu xe tự hành hiện nay, ngôi nhà di động được đặt trên bệ khung gầm dạng phẳng có tác dụng giữ hệ thống truyền điện. Theo đó, kiến trúc này cho phép thiết kế khoang nội thất bên trong tùy biến hơn. Ngoài ra nhờ việc chuyển sang công nghệ tự trị và hệ thống truyền điện, hãng có thể loại bỏ bảng điều khiển bên trong xe, từ đó tạo ra một không gian rộng hơn cho ngôi nhà di động.

Theo New Atlas, Galileo Concept chính là điểm nhấn ấn tượng, đại diện cho tầm nhìn của Erwin Hymer đối với tương lai nhà di động. Bên cạnh sự đột phá về công nghệ, Galileo còn mở ra cho hãng xe Đức những ý tưởng kinh doanh mới.

Cụ thể, mọi người có thể thuê ngôi nhà di động của Erwin Hymer cho các chuyến đi của mình và bố cục bên trong của ngôi nhà này sẽ được tùy chỉnh theo yêu cầu của từng khách hàng. Sau khi chuyến đi kết thúc, sản phẩm sẽ được trả về cho hãng và sẵn sàng cho những đợt khách với những nhu cầu tùy biến mới.

Trên thực tế, Erwin Hymer không phải là cái tên duy nhất nghiên cứu và phát triển ý tưởng áp dụng công nghệ tự hành lên nhà di động. Ngoài hãng xe Đức, Suzuki cũng đang thực hiện ý tưởng tương tự và dự kiến sẽ ra mắt Hanare tại triển lãm Tokyo Motor Show sắp diễn ra tới đây.

Ngọc Diệp (Theo https://www.motor1.com/) 

 LInks gốc: https://www.motor1.com/news/375059/hymer-galileo-concept-autonomous-motorhome/)