BỘ CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN MỘT SỐ NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Thứ tư, 16/10/2019 | 07:52 GMT+7

Pháp đầu tư 700 triệu USD cho ngành công nghiệp pin xe điện

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa tiết lộ kế hoạch mang lại cho ngành công nghiệp pin điện của châu Âu một cú hích mới vào ngày 16/2 vừa qua. 

Cụ thể, Pháp sẽ đầu tư 700 triệu euro trong 5 năm tới vào các dự án nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp pin xe điện ở châu Âu và giảm sự phụ thuộc của các nhà sản xuất ô tô vào các đối thủ đang thống trị lĩnh vực này ở châu Á.

Trong bài phát biểu trước Tổ chức các nhà sản xuất xe cơ giới quốc tế tại Paris, nhân ngày kỷ niệm 100 năm thành lập của tổ chức này, Tổng thống Emmanuel Macron nói rằng chiến lược của mình sẽ giúp ngành công nghiệp ô tô Pháp chống lại sự cạnh tranh trên thị trường xe điện và xe tự lái đang phát triển mạnh ở Châu Á và Mỹ.

Kế hoạch này được đưa ra sau khi Đức tuyên bố chi 1 tỷ euro hỗ trợ sản xuất pin nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp châu Á vào tháng 11 năm 2018. Đây cũng là biện pháp ứng phó của Đức để tăng cơ hội việc làm cho người dân khi nước này dần chuyển đổi từ sản xuất động cơ đốt trong sang động cơ dùng năng lượng điện. 

Ngọc Diệp (Theo http://autotimesnews.com)