[In trang]
VNPT ký hợp tác chiến lược với Ericsson về công nghiệp 4.0 và IoT
Thứ tư, 29/05/2019 - 10:57
Trong chuyến thăm Thụy Điển của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn VNPT và Ericsson đã ký “Thỏa thuận hợp tác Sáng tạo Công nghiệp 4.0 và IoT”.

"Thỏa thuận hợp tác đổi mới sáng tạo công nghiệp 4.0 và IoT" giữa VNPT và Ericsson nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong việc mở rộng các tiềm năng của IoT trong toàn hệ thống mạng di động của VNPT, tận dụng thế mạnh về tính năng IoT di động của Ericsson và hệ sinh thái IoT của VNPT, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số tới cho người dùng, doanh nghiệp và cả cơ quan nhà nước để hỗ trợ các sáng kiến chính phủ điện tử.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết: "Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Ericsson sẽ hỗ trợ cho khát vọng của VNPT trong việc thúc đẩy sáng kiến về thành phố thông minh và công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của chúng tôi thông qua các dịch vụ số tiên tiến trên nền mạng 4G NB-IoT đối với nhu cầu sử dụng IoT thông thường và trên nền mạng 5G đối với nhu cầu sử dụng cao cấp hơn, đòi hỏi dung lượng dữ liệu cao hơn và độ trễ cực thấp trong tương lai không xa". 

Từ phía tập đoàn Ericsson, ông Denis Brunetti, Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam và Myanmar, chia sẻ qua thỏa thuận hợp tác này, Ericsson muốn cùng VNPT xây dựng một nền tảng thúc đẩy sáng tạo cho công nghiệp 4.0 và hệ sinh thái IoT tại Việt Nam, đồng thời tạo đà cho việc triển khai 5G.

Trước đó, lãnh đạo của tập đoàn Ericsson đã có buổi đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở chính của tập đoàn này tại Stockholm, Thụy Điển. Lãnh đạo Ericsson đã giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc những công nghệ mới về 5G, IoT, tự động hóa, AI và điện toán biên (Edge Computing). Đây là những công nghệ mới quan trọng đối với Việt Nam trong bối cảnh CMCN 4.0 cùng quá trình số hóa và chuyển đổi công nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất thông minh.

Đức Anh